Giết vợ rồi cứa cổ tự sát sau ly dị

TPO - Cho rằng người vợ hay chơi bời, uống rượu mà bỏ mặc chồng con, đối tượng đồng ý ly dị vợ. Tuy nhiên, khi thấy người lạ trên giường vợ cũ, nam thanh niên ra tay sát hại vợ mình rồi cứa cổ nhằm tự sát.

Hà Quang Thắng trước vành móng ngựa.
Hà Quang Thắng trước vành móng ngựa.

Ngày 7/3, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Hà Quang Thắng (SN 1988, ở Phúc Thọ, Hà Nội) án chung thân về tội giết người. Nạn nhân là chị Tô Thị Dậu (SN 1993) tức vợ cũ của Thắng.

Diễn biến phiên tòa cho thấy, Thắng và chị Dậu lập gia đình và sinh được hai đứa con. Tháng 7/2016, do mâu thuẫn nên 2 người ly hôn, chị Dậu về nhà mẹ đẻ sinh sống.

Ngày 21/8/2016, Thắng tới nhà chị Dậu đón con về đồng thời mong nối lại tình xưa nhưng bị từ chối. Người vợ cũ còn chặn luôn số điện thoại của Thắng.

Một lát sau, Thắng mua 1 con dao dắt vào xe máy rồi quay lại nhà vợ cũ. Tới nơi, hai người xảy ra cãi vã. Thắng hỏi vợ cũ: “Thế giờ như thế nào?” thì nhận được câu trả lời: “Chả còn gì để nói”.

Tiếp đó, Thắng ra xe máy lấy con dao đã chuẩn bị dắt vào lưng. Thấy vậy, chị Dậu thách thức: “Cầm dao đấy thì đâm luôn đi”. Sau câu nói ấy, Thắng dùng dao đâm vợ cũ của mình 2 nhát nhưng bị mọi người can ngăn, chị Dậu chạy ra ngoài.

Không dừng lại, Thắng đuổi theo đâm thêm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong. Thấy vậy, đối tượng lấy dao cứa vào cổ nhằm tự sát nhưng không thành và đầu thú sau đó.

Tại tòa hôm nay, Thắng cho biết xích mích giữa 2 vợ chồng bắt đầu từ khi chị Dậu đi làm công nhân. Lúc đó, người vợ thường đi chơi khuya, uống rượu với bạn mà bỏ mặc chồng con.

“Vợ bị cáo thường uống rượu say, có lần bị cáo phải lên tận Sơn Tây đón về... Vợ bị cáo hay nhắn tin với người lạ. Có lần bị cáo lấy trộm điện thoại vợ nhắn tin lại thì lát sau có người đến cổng đón vợ đi chơi” – Thắng phân trần trước HĐXX.

Vì vậy, 2 người tiến hành thủ tục ly dị nhưng Thắng nhiều lần ngỏ ý muốn quay lại và đều bị từ chối. Hôm xảy ra vụ việc, Thắng sang nhà chị Dậu thì bị mẹ vợ buông lời sỉ vả. Tiếp đó, anh này phát hiện có người lạ ngủ trên giường vợ nên rất bực tức.

Khi HĐXX hỏi Thắng khi giết vợ rồi tự sát có nghĩ tới 2 đứa con? Bị cáo này nói: “Lúc đó, bị cáo không nghĩ gì tới con nên giết vợ. Lúc vào trại giam, bị cáo mới thấy thương chúng, giờ bị cáo hối hận quá”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng