Giết vợ, rồi đi đánh... tennis

Ghen tuông mù quáng nên bị vợ đưa ra toà ly dị, Tùng rắp tâm giết vợ. Dùng dây điện chích vào người chị Lý đến chết rồi lôi xác vợ vào buồng tắm dựng hiện trường giả. Xong xuôi, Tùng thản nhiên đi... đánh tennis.

Lê Thanh Tùng (34 tuổi, ngụ tại phường 15, quận 10) có vợ là Ngô Phạm Hoa Lý.

Vào lúc 10h ngày 16/1/2006, Công an phường 15, quận 10 nhận được tin báo của chị Nguyễn Thị Thu Thủy, người làm thuê tại nhà số 116/61 Tô Hiến Thành - thuộc phường 15, quận 10 phát hiện chủ nhà Ngô Phạm Hoa Lý nằm chết trong buồng tắm trong tình trạng khỏa thân.

Khi tiến hành khám nghiệm hiện trường, Công an thu giữ 1 máy tắm nước nóng hiệu Centon và một máy bơm. Thoạt nhìn thì ai cũng tưởng đây là vụ tai nạn, tuy nhiên qua con mắt nghiệp vụ, cơ quan điều tra xác định chị Lý đã chết ở nơi khác. Nhà tắm là hiện trường giả. Ngay sau đó, cơ quan điều tra xác định thủ phạm chính là Lê Thanh Tùng.

Tháng 4/2000, chị Ngô Phạm Hoa Lý và Lê Thanh Tùng kết hôn và tình yêu giữa đôi vợ chồng trẻ đã đơm hoa kết trái bằng một đứa con trai ra đời sau đó một năm. Cuộc sống gia đình của chị Lý cứ êm đềm trôi, cho đến tháng 7/2005 thì phát sinh mâu thuẫn. Tùng nghi kị vợ mình ngoại tình nên đã yêu cầu chị Lý phải nghỉ học (vì ngoài giờ làm chị Lý có đi học thêm Đại học Kinh tế vào buổi tối).

Tháng 9/2005, chị Lý lại đi học và tiếp tục về trễ, nên Tùng đã theo dõi. Thấy sự nghi ngờ của chồng ngày càng trầm trọng, chị Lý nộp đơn xin ly hôn tại TAND quận 10 và được hẹn đến ngày 16/1/2006 giải quyết.

Ngày 15/1/2006, Tùng trằn trọc cả đêm, bởi sáng mai là ngày tòa hẹn giải quyết việc ly hôn. Với bản chất ích kỷ, Tùng đã nảy sinh ý định giết chết chị Lý và y đã dùng dây diện cắm vào nguồn điện chích vào người chị Lý cho đến khi chị Lý bất động. Sau đó, Tùng đã bồng chị Lý vào buồng tắm, dựng hiện trường giả.

Điều tàn nhẫn là sau khi giết chết vợ mình, Tùng thản nhiên đi đánh quần vợt, rồi sau đó vào công ty làm việc bình thường. Bị cáo Tùng tại phiên tòa cũng không xác định được vợ mình có ngoại tình hay không.

Ngày 28/11, TAND TP HCM đã đưa Lê Thanh Tùng ra xét xử về tội "Giết người" và đã tuyên phạt y tù chung thân.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá