Giết vợ và tình địch rồi ra đường chờ công an bắt

Khi phá cửa xông vào, Huệ chứng kiến cảnh vợ và nhân tình không mảnh vải che thân nên lao tới vung dao đâm luôn 2 người. Sau khi ra tay hạ sát vợ và nhân tình, Huệ ra rìa đường hét lớn lên, rồi kể về hoàn cảnh, quá trình gây án của mình cho đến khi bị công an bắt giữ.

Ngày 18/3, TAND tỉnh Long An đã mở phiên xử sơ thẩm và tuyên phạt 5 năm tù về tội "Giết người" đối với Nguyễn Văn Huệ (52 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Theo cáo trạng, ngày 19/9/2015, Huệ uống cà phê với vợ mình trên đường Nguyễn Văn Linh, sau đó vợ Huệ nói về Long An thăm con riêng.

Nghi ngờ vợ ngoại tình, Huệ lén đi theo và thấy vợ mình vào nhà của Lê Trọng Nghĩa ở ấp Vĩnh Bình, xã An Vĩnh Ngãi, TP.Tân An, Long An rồi cả hai cùng đóng cửa lại.

Toàn bộ vụ việc đã được người chồng phát hiện và Huệ đã đến tiệm tạp hoá gần đó mua con dao Thái lan cán gỗ. Khi phá cửa xông vào, Huệ chứng kiến cả 2 không mảnh vải che thân nên xông vào vung dao đâm luôn 2 người.

Nạn nhân Ngĩa sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Sau khi ra tay hạ sát vợ và nhân tình, Huệ ra rìa đường hét lớn lên, rồi kể về hoàn cảnh, quá trình gây án của mình cho đến khi bị công an bắt giữ.

Tại phiên tòa, đại diện Viện KSND tỉnh cho rằng, gia đình bị cáo có nhân thân tốt, thực hiện hành vi trong lúc tinh thần bị kích động (thấy cảnh vợ ngoại tình), thêm vào đó gia đình bị cáo cũng đã có thiện chí hỗ trợ tiền để khắc phục hậu quả.

Gia đình bị hại cũng có đơn xin xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nên đề nghị mức án 4 đến 6 năm tù giam.

Trong phiên tòa chị Ngô Thị Ngọc T (vợ của nạn nhân Nghĩa, không có hôn thú - PV) đề nghị gia đình bị cáo cấp dưỡng 100 triệu đồng để nuôi 3 người con còn nhỏ (từ 9 đến 12 tuổi) của nạn nhân.

Tuy vậy, HĐXX không chấp nhận yêu cầu của chị T và tuyên buộc bị cáo cấp dưỡng theo mức 650.000đồng/tháng cho mỗi con của nạn nhân cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Sau phiên tòa, gia đình nạn nhân phía bên nhà anh Nghĩa đã tìm luật sư trợ giúp pháp lý để kháng cáo vì cho rằng mức án tòa tuyên là quá nhẹ.

Theo Tri Thức Trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng