Giết tình địch vì bị… ‘cắm sừng’

TPO – Khi chồng đang ở tù, cô vợ vốn sẵn thói lẳng lơ nhanh chóng cặp kè với kẻ khác. Bực tức vì bị vợ “cắm sừng”, sau khi mãn hạn, Nguyên đã lên kế hoạch sát hại tình địch…

Các bị cáo tại tòa. Ảnh : PV
Theo xác  định của cơ quan chức năng, trong thời gian Đào Văn Nguyên (55 tuổi), trú ở quận Hai Bà Trưng thụ án thì ở nhà thì cô vợ là Nguyễn Hồng Lương (53 tuổi) giở thói trăng hoa với một người đàn ông tên Phi, kém mình đến nửa giáp.

Mãn hạn tù, người chồng yêu cầu vợ chấm dứt mối quan hệ  nói trên. Không đồng ý với ý kiến của chồng, chị Lương còn kể nể, đã bị ông Phi dọa nạt công bố ảnh nóng và quỵt nợ nếu nói lời chia tay.

Nghe đến đây, Nguyên đã không giữ được bình tĩnh và  lập kế hoạch “dằn mặt” tình địch.

Để củng cố “lực lượng”, Nguyên đã chiêu gọi người cháu Giang Ngọc Lân (SN 1985), trú ở phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Và để cho chắc ăn, ngày 23-2-2009, Lân nhờ thêm Nguyễn Tiến Cường (SN 1984), trú ở phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng tham gia vào kế hoạch. Ít phút sau, Cường gọi thêm một người bạn tên Tùng (cơ quan điều tra chưa xác định được địa chỉ).

Chiều 23-2, Tùng chở Cường bằng xe máy đến khu vực phố Huế thì phát hiện ông Phi đang đi trên đường. Ngay lập tức, Cường bảo Tùng tăng tốc rồi tạt vào đầu xe ông Phi gây sự. Tại đây, Cường dùng mũ bảo hiểm đập vào mặt ông Phi nhiều nhát rồi bỏ đi.

Đến ngày 28-2, Cường gọi và nhờ Đào Ngọc Minh (SN 1982), trú ở phố Nguyễn An Ninh, Hà Nội đi đánh ông Phi. Không chút do dự, Minh nhận lời và lấy vỏ chai rượu làm hung khí.

Khi Cường và Minh đang phục ở khu vực nhà ông Trần Hùng Phi thì phát hiện ông này điều khiển xe máy đi qua. Minh chở Cường bám theo đến phố Tăng Bạt Hổ, ở đây, Cường đã dùng vỏ chai rượu đập liên tiếp vào trán và thái dương cho đến khi nạn nhân gục ngã.

Mặc dù  đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng do vết thương quá nặng, ông Phi tử vong ngay sau đó.

Tại phiên tòa do TAND TP Hà Nội xét xử vào cuối tuần qua, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Khai nhận về động cơ, mục đích phạm tội, Đào Văn Nguyên cho rằng, khi nghe tin vợ cặp kè với người đàn ông khác, Nguyên đã nổi cơn ghen nên đã ủ mưu phục thù.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Tiến Cường 12 năm tù, Đào Văn Nguyên 10 năm tù, các tên còn lại từ 7-9 năm tù về tội danh Giết người.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá