Giở trò tán tỉnh, yêu đương, rồi bán bạn gái sang biên giới

Sáng 11/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đắk Nông đã di lý đối tượng Lồ Seo Tán (SN 1993), trú tại huyện Bắc Hà (Lào Cai) về đến Công an tỉnh Đắk Nông để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán người.

Đối tượng Tán tại cơ quan điều tra
Đối tượng Tán tại cơ quan điều tra

Theo hồ sơ vụ án, vào đầu tháng 5-2014, Lồ Seo Tán có quen biết với chị Vàng Thị D (SN 1996), trú tại xã Đắk Som, huyện Đắk G’long. Trong thời gian này, Lồ Seo Tán đã dùng lời đường mật tán tỉnh chị Vàng Thị D.

Ngày 18/8/2014, Tán cùng với một đối tượng tên Sẩu (chưa rõ nhân thân) dụ dỗ chị D bỏ nhà đi theo chúng về Lào Cai rồi sau đó vượt biên sang Trung Quốc. Tại đây, các đối tượng đã bán nạn nhân cho một người Trung Quốc lấy 3.000 Nhân dân tệ (khoảng 9 triệu đồng) chia nhau tiêu xài.

Sau khi biết mình bị lừa bán, chị Vàng Thị D đã tìm cách bỏ trốn, đến ngày 17/9/2014 chị trở về Việt Nam và đến cơ quan công an tố cáo hành vi mua bán người của Lồ Sao Tán và Sẩu. Sau khi thực hiện hành vi lừa bán chị D sang Trung Quốc, Tán đã trốn về huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, rồi đến ngày 7/2 thì ra đầu thú.

Theo Báo An ninh Thủ đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá