Giúp bạn gái "dạt nhà" 9X đối mặt án tù

Bất ngờ nhận được điện thoại của “bạn gái” bảo không muốn ở nhà với mẹ, Qung đưa cô bé 13 tuổi đi chơi rồi ra bờ mương "tâm sự"…

Giúp bạn gái "dạt nhà" 9X đối mặt án tù

Vẻ bần thần, tủi hổ của Nguyễn Công Quang tại phiên tòa
Vẻ bần thần, tủi hổ của Nguyễn Công Quang tại phiên tòa.

Không như những vụ án hiếp dâm khác, sáng qua (14-5), bố mẹ bị cáo và mẹ con bị hại cùng đưa nhau đến dự phiên xét xử trong tâm trạng phấp phỏng, âu lo. Cả 4 con người ấy cùng lặng lẽ bước vào phòng xử án và ngồi co cụm bên nhau như thể cùng trong một gia đình.

Sẽ chẳng có phiên tòa này nếu như không có một đêm cô bé Dương Ngọc Ánh (trú ở xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh) gọi điện cho “bạn trai” Nguyễn Công Quang (SN 1995, trú ở thôn Xuân Dương, xã Kim Lũ, Sóc Sơn, Hà Nội) đến đón đưa đi chạy trốn khỏi gia đình.

Quang làm thợ mộc cho một ông chủ ở gần nhà Ngọc Ánh. Đang tuổi “lớn” nên khi thấy cô học sinh lớp 7 xinh xắn, phổng phao thường qua chỗ làm chơi, cậu ta đã không kiềm chế được cảm xúc.

Quang ngỏ lời yêu và được Ngọc Ánh đáp lại. Người lớn biết chuyện khuyên can, nhưng Quang vẫn bỏ ngoài tai tất cả.

Tối 18-10-2011, Quang bất ngờ nhận được điện thoại của “bạn gái” bảo không muốn ở nhà với mẹ nữa… Không chút nghĩ suy, cậu ta lấy xe đạp đến đón Ngọc Ánh đưa đi chơi, sau đó chở ra bờ mương tâm sự. Tại đây, Quang âu yếm người yêu, rồi cùng “bạn gái” làm chuyện vợ chồng.

Sau mấy ngày giúp người yêu “dạt nhà”, Quang và “bạn gái” được gia đình Ngọc Ánh tìm về và thanh niên này buộc phải ra trình diện trước cơ quan công an.

Biết đứa con trai bị đưa ra xét xử, ông Thứ và bà Cầm (bố mẹ Quang) đã lặn lội đến dự tòa từ rất sớm. Lúc tòa vào nghị án, ông Thứ đã dằn lòng trò chuyện với phóng viên.

Người đàn ông này bảo rằng, gia đình ông chỉ sống dựa vào mấy sào ruộng cỗi. Trên Quang còn có 2 chị gái, nhưng một đứa thì mắc bệnh tâm thần, còn đứa kia đã theo chồng tận Sơn La.

Cách thời điểm vụ án xảy ra không lâu, Quang xin phép bố mẹ sang học nghề mộc, rồi làm công luôn cho ông chủ ở huyện Đông Anh. “Nó chăm chỉ lại khéo tay nên chẳng bao lâu đã thạo việc và được chủ trả công hàng tháng. Tuy không nhiều nhưng cháu nó vẫn thường xuyên gửi tiền về đỡ đần vợ chồng tôi. Vậy mà ai ngờ lại ra cơ sự này…” - ông Thứ chua chát nói.

Hành vi của Quang “đơn giản” chỉ là “yêu” quá sớm. Cô bé Ngọc Ánh cũng xác nhận lời khai của bị cáo là hoàn toàn đúng sự thật. Thế nhưng ngặt nỗi là cả Quang và bị hại đều không ý thức được rằng giao cấu với trẻ em dưới 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm.

Ngày Quang “quan hệ” với người yêu, bị hại chưa đủ tuổi pháp định nên việc cậu ta phải trả giá là không thể tránh khỏi.

Song điều khiến những người dự tòa không khỏi băn khoăn chính là sự bồng bột và lối sống “thoáng” về tình dục của những cô bé như Ngọc Ánh.

Có lẽ nhận thức được trách nhiệm của bậc sinh thành nên bà Hồng (mẹ bị hại) nói như “van nài” khi được HĐXX mời đứng lên đề đạt yêu cầu.

Khuôn mặt vêu vao, người mẹ tội nghiệp khẩn khoản: “Vụ án xảy ra, con tôi cũng có lỗi. Lúc đầu chưa hiểu chuyện, tôi mới tố cáo hành vi của Quang. Giờ chỉ mong tòa xem xét, giảm nhẹ hình phạt để Quang sớm được làm lại cuộc đời”.

Dù rằng mẹ con bà Hồng đã hết lời xin cho bị cáo, song pháp luật không phải là thứ để mọi người tùy ý “du di” nên sau khi xem xét mọi tình tiết liên quan, TAND TP Hà Nội vẫn quyết định tuyên phạt anh chàng thợ mộc 8 năm tù giam.

* Tên người liên quan đã thay đổi

Theo Trịnh Tuyến
An ninh thủ đô

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng