Giúp chồng bán ma túy, vợ lĩnh án 7 năm tù

TPO - Sáng 14/7, TAND TP. Cần Thơ mở phiên xét xử phúc thẩm và tuyên phạt 7 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thị Sậm (52 tuổi, ngụ quận Ô Môn, TP. Cần Thơ) về tội danh buôn bán trái phép chất ma túy.

Bị cáo Sậm tại phiên tòa (Ảnh: Kim Hà).
Bị cáo Sậm tại phiên tòa (Ảnh: Kim Hà).

Theo hồ sơ, khoảng 10 giờ 30 ngày 26/10/2016, Hồ Minh Đạt điện thoại cho Nguyễn Văn Quí (chồng Sậm) để mua ma túy sử dụng. Quí gọi Đạt đến nhà mình ở phường Trường Lạc (quận Ô Môn) gặp vợ là Nguyễn Thị Sậm để lấy ma túy.

Cùng lúc đó, Quí điện thoại chỉ cho vợ nơi để ma túy. Khi Đạt và Nguyễn Văn Nhí đến gặp Sậm mua 1 tép ma túy với giá 220 ngàn đồng thì bị đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy ập vào bắt quả tang.

Tang vật thu giữ gồm 25 gói chứa chất bột màu trắng dạng rắn, 1 đoạn ống nhựa được hàn kín màu trắng, bên trong có chứa chất bột màu trắng dạng rắn và số tiền 173 ngàn đồng. Ngay sau đó, lực lượng đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Quí. Được biết, tổng số ma túy trên có trọng lượng 1,5311 gram.

Bản án của TAND quận Ô Môn xét xử ngày 4/5/2017 đã tuyên phạt Nguyễn Văn Quí 9 năm tù và Nguyễn Thị Sậm 5 năm tù về tội buôn bán trái phép chất ma túy. Riêng về bị cáo Sậm, Viện kiểm sát TP. Cần Thơ nhận thấy mức án 5 năm tù không tương xứng với tội ác mà bị cáo đã gây ra. Hành vi của bị cáo đặc biệt nguy hiểm nên không thể xem xét giảm nhẹ như TAND quận Ô Môn đã tuyên. Do đó, đại diện Viện kiểm sát đã đề nghị với HĐXX mức án từ 7 – 8 năm tù là phù hợp với hành vi của bị cáo.

Sau phần nghị án, HĐXX nhận thấy đề nghị của Viện kiểm sát là có cơ sở nên đã chấp nhận kháng nghị, đồng thời sửa đổi bản án tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Sậm 7 năm tù.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá