Giúp cô giáo bị kẻ 'cuồng yêu' đâm 26 nhát

TPO - “Hơn 10 ngày qua tôi ăn không ngon, ngủ không yên vì tất cả mọi động thái về sức khỏe của nạn nhân tôi đều phải có mặt”, người trực tiếp phẫu thuật cho cô giáo bị kẻ cuồng yêu đâm kể lại.

Cô giáo Huyển vẫn đang được điều trị tại phòng hồi sức tích cực 3
Cô giáo Huyển vẫn đang được điều trị tại phòng hồi sức tích cực 3

> Cô giáo bị kẻ cuồng yêu sát hại lại nguy kịch
> Lời khai của kẻ cuồng ghen, sát hại cô giáo trên phố

Cô giáo Huyển vẫn đang được điều trị tại phòng hồi sức tích cực 3
Cô giáo Huyển vẫn đang được điều trị tại phòng hồi sức tích cực 3.

BS Trịnh Văn Thảo – Phó khoa Ngoại Bụng, Bệnh viện 175 kể lại: Khoảng 7h15 sáng 17/6, đang họp giao ban, chúng tôi nhận được tin có bệnh nhân được đưa vào cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, với rất nhiều vết đâm.

Vào phòng cấp cứu tôi thấy máu nhuốm đỏ bộ quần áo nạn nhân. Tình trạng sức khỏe của cô giáo trẻ rất trầm trọng với nhiều vết thương nguy hiểm như 2 nhát thấu phổi, trong đó có 1 nhát thấu phổi đơn thuần, thông vào phổi nhưng không chạm vào bụng; 1 nhát thủng gan ở hạ phân thùy 8 (từ trên ngực xuống qua cơ hoành); 1 nhát thấu gan trái; 3 nhát ở thành bụng; 1 nhát thủng 3 lỗ ruột non (đa phần tổn thương đại tràng); 1 nhát nữa là thấu thận, xuyên mặt trước mặt sau thận phải; còn các nhát khác thì nhiều vô kể, như ở cổ, ở lưng, ở hổng nách… Các vết đâm quá nhiều lúc đó chúng tôi không đếm hết...

Tôi cùng ê kíp đưa bệnh nhân vào phẫu thuật khâu lại các vết thương. Trong buổi sáng hôm đó chúng tôi thực hiện ba kíp mổ cho bệnh nhân này: kíp thứ nhất xử lý tràn máu, tràn màng phổi; kíp thứ 2 là mổ bụng giải quyết khâu vết thương gan hạ phân thùy 3:8, khâu vết thương ruột non, khâu vết thương đại tràng ngang; kíp thứ 3 khâu vết thương thấu thận phải, các vết thương phần mềm đếm không xuể.

Ông Trần Minh Hòa đang lo lắng không có tiền đóng viện phí cho con
Ông Trần Minh Hòa đang lo lắng không có tiền đóng viện phí cho con.

Sau ca cấp cứu, ngày nào tôi cũng túc trực theo dõi diễn biến của nạn nhân. Có những hôm tôi không ăn không ngủ được vì tất cả mọi động thái, nặng hay nhẹ của cô giáo tôi đều phải có mặt, đang ăn dở chén cơm có điện thoại bác sĩ trực tôi phải lập tức có mặt ở viện. Dù không phải ca trực tôi nhưng có ngày tôi vẫn phải chạy vào viện tới 3 lần. Lần nào cũng phải ghi chép, đánh giá, hội chẩn lên hội chẩn xuống, biến chuyển của bệnh nhân.

Ngay vấn đề chọn làm hậu môn nhân tạo và khâu ngay cho bệnh nhân cũng là một quyết táo bạo. Tiếp đó là quyết định cho khâu ngay vết thương 1 nhát thủng 2 lỗ đại tràng. Chính quyết định này khiến tôi bị rất nhiều áp lực. Nếu tốt thì bệnh nhân được lợi, không thì tôi phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Cho đến hôm nay bệnh nhân đã thông hơi được, cũng là nhờ cái quyết định táo bạo đó. Ngay cả khi họp giao ban, ban giám đốc bệnh viện cũng nói tôi táo bạo quá. Nhưng táo bạo mà được lợi cho bệnh nhân thì tôi sẵn sàng chấp nhận. Rất may, tới thời điểm này, phần bụng - phần nặng nhất của nạn nhân coi như đã ổn định, nhiệm vụ của tôi đã hoàn thành.

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân cơ bản là đã ổn định, chúng tôi bắt đầu bơm sữa vào ống cho bệnh nhân tập ăn. Các ống dẫn lưu trong ổ bụng đã được rút ra. Các vết thương khô đã được cắt chỉ. Tuy nhiên, lá phổi bên trái đang có diễn biến xấu.

Trong những ngày điều trị bệnh chúng tôi phải liên tục xuất máu từ ngân hàng dự trữ máu của bệnh viện để truyền cho bệnh nhân. Tính đến nay chúng tôi đã truyền hơn 8 đơn vị máu, huyết tương, ađômin, kháng sinh liều cao…tính tổng chi phí chữa trị cho bệnh nhân lên tới cả hơn 100 triệu nhưng gia đình bệnh nhân cũng gặp rất nhiều khó khăn chưa đóng đủ tiền viện phí vì cô giáo không được hưởng bảo hiểm y tế. Bác sĩ Thảo nói.

Thẻ bảo hiểm y tế cô giáo Huyền không được trợ cấp bảo hiểm
Thẻ bảo hiểm y tế cô giáo Huyền không được trợ cấp bảo hiểm.

Bà Võ Thị Mẫn – Phó hiệu trưởng trường Mầm Non 1/6 mang thắc mắc đi hỏi phòng Bảo hiểm xã hội Q. Gò Vấp (vì cô Huyền được ký hợp đồng vào trường và đã đóng được 6 tháng báo hiểm) thì nhận được câu trả lời, theo luật bảo hiểm thì cô giáo Huyền bị thương là do tự gây ra nên không được hưởng bảo hiểm. Mặc dù cô giáo Huyền bị đâm là nguyên nhân khách quan, do người khác tác động vào tuy nhiên, cô giáo Huyền vẫn không được hưởng trợ cấp bảo hiểm đã mua.

Ông Trần Thanh Hòa, bố của cô giáo Huyền cho biết, sau khi các báo đăng tin về hoàn cảnh gia đình khó khăn, có nhiều độc giả đã gọi điện chia sẻ với nỗi đau của gia đình. Có mạnh thường quân cũng đã ủng hộ gia đình tôi 20 triệu đồng. Và ban giám đốc bệnh viện cũng giảm cho con tôi 50% tiền giường bệnh và tiền công chăm sóc. Số tiền viện phí còn lại gia đình tôi cũng đang chạy vạy để đóng nhưng vẫn chưa đủ.

Được biết hung thủ Bùi Tiến Hiệp đã được xuất viện và bị di lý về công an Q. Gò Vấp để lấy lời khai, tiếp tục điều tra vụ án.

Mọi giúp đỡ xin chuyển tới:

Ông Trần Minh Hòa (bố Huyền), phòng A12, Khoa Hồi sức tích cực bệnh 175, Q.Gò Vấp, TP.HCM. Điện thoại: 0166 212 6264

Tài khoản: 1600 207 003 801 (Agribank Chi nhánh TP.HCM; Chủ tài khoản: Nguyễn Đình Hoàng).

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá