Giúp nhân, nhân trả oán

Những ngày đầu vào Sài Gòn kiếm sống, vợ chồng Nguyễn Thị Mai đã được người đồng hương Nguyễn Văn Toàn giúp đỡ. Nhưng khi nảy sinh mâu thuẫn, Mai đã dùng dao đâm chết ân nhân.

Ngày 30/6/2005, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm vụ án vợ chồng Nguyễn Thị Mai, Hoàng Đức Thành phạm tội “Giết người”, với mức án tù chung thân cho bị cáo Mai.

Chỉ vì một phút nóng giận, không làm chủ bản thân mà người đàn bà ấy đã cướp đi sinh mạng của người bạn đồng hương và phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Ba năm trước, Nguyễn Thị Mai (sinh năm 1978, ở thôn Ải, xã Hợp Thành, Mỹ Đức, Hà Tây) cùng chồng là Hoàng Đức Thành (trú tại xóm Tân Cương, xã Tân Sơn, huyện Phú Bình, Thái Nguyên) vào TPHCM làm ăn.

Những ngày chân ướt chân ráo tới Sài Gòn, may mắn cho vợ chồng họ là đã gặp người đồng hương tên là Nguyễn Văn Toàn. Thành và Toàn người cùng thôn, trước học phổ thông với nhau, giờ cùng cảnh xa quê nên họ càng gắn bó thân thiết.

Toàn rủ vợ chồng Thành về sống chung  trong căn nhà thuê tạm của vợ chồng mình và cùng đi bán kem dạo. Sau mỗi ngày đi bán kem khắp đường ngang hẻm nhỏ, tối tối hai gia đình lại quây quần bên nhau ăn bữa cơm chiều. Cuộc sống còn khó khăn nhưng ấm áp, vui vẻ.

Nhưng rồi giữa họ đã sớm phát sinh mâu thuẫn. Đó là những lúc không bán hết hàng, Thành nổi khùng đánh mắng Mai thì Toàn can ngăn. Rồi Toàn ân cần chỉ cho Mai đến bán hàng ở những nẻo phố có nhiều dân lao động, nhiều trẻ em hay mua kem.

Lan (vợ Toàn) cũng nhận ra sự quan tâm của chồng mình với Mai nên ngấm ngầm tức tối. Lúc đầu hai người đàn bà lấy cớ la mắng con mình để nói bóng gió nhau, sau thì diễn ra xô xát. Vợ chồng Thành đành dọn đi thuê một căn nhà khác.

Chiều 15/9/2004, Mai đang bán kem ở ấp 1 (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh) thì gặp Toàn cũng bán ở đó. Gặp nhau, Toàn niềm nở hỏi chuyện,  nhưng Mai lạnh nhạt, vì nghĩ rằng Toàn đang tranh giành khách với mình.

Tức tối vì thái độ của Mai, Toàn mắng Mai nhỏ nhen, ti tiện, khiến cô nổi nóng chửi lại Toàn. Đến chiều 18/9, hai người đi bán hàng lại chạm mặt nhau, Toàn chào hỏi, thì bị Mai mắng là đồ sàm sỡ. Tức giận, Toàn liền tát vào mặt Mai rồi đạp xe đi chỗ khác bán hàng.

Tối đó Mai về nhà với một bên má bầm tím, bịa ra chuyện bị Toàn ép vào nhà trọ quan hệ tình dục. “Tại em không cho, nên nó đánh em”. Máu ghen nổi lên, Hoàng Đức Thành kiếm cây sắt đi tìm Toàn để… hỏi tội.

Nguyễn Thị Mai cũng vội vàng cầm con dao Thái  chạy theo chồng. Đến nơi cô ta thấy hai người đàn ông đang giằng co cây sắt. có tiếng chồng cô chửi bới và tiếng Toàn thanh minh.

Tức giận, thị Mai nhào tới đâm ba nhát vào lưng Toàn, rồi kéo chồng bỏ chạy. Toàn đã chết trên đường đi cấp cứu, còn bọn Mai bỏ trốn về quê, đến ngày 31/10/2004 thì bị bắt theo lệnh truy nã, và sau đó bị di lý vào TPHCM.

Với hành vi phạm tội của mình, Nguyễn Thị Mai bị tuyên án tù chung thân, Hoàng Đức Thành cũng bị án hai năm tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Ngoài ra, vợ chồng bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 23.500.000 đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá