Giúp xin việc để… lấy xe

Vờ giới thiệu giúp việc làm cho L.V., Huy chở L.V. đến nhà hàng Sông Trăng rồi vào nói chuyện với quản lý. Sau một hồi chỉ trỏ, Huy quay ra bảo L.V. vào gặp quản lý còn mình thì lấy xe máy của L.V. “đi về” trước.

Nguyễn Đình Huy
Sáng 22/11, Nguyễn Thị L.V. (22 tuổi), ngụ ở phường 10, quận Tân Bình đi xe Wave BKS 76X2-1973 đến trung tâm giới thiệu việc làm trên đường Cách mạng Tháng Tám để nộp hồ sơ xin việc. Trong lúc chờ đợi thì có một thanh niên đang ngồi nơi đây bắt chuyện làm quen.

Anh ta cho biết mình tên Huy, sinh viên năm thứ tư Khoa Công nghệ thông tin (Đại học Dân lập) cũng đang tìm việc làm thêm. Theo Huy cho biết, anh ta có quen với nhà hàng Sông Trăng và nơi đây đang tuyển một nhân viên thu ngân, nếu L.V. đồng ý thì buổi chiều Huy sẽ đưa đến giới thiệu. Cả hai hẹn gặp lại nhau lúc 14h.

Đúng hẹn, L.V. đến quán nước mía bên cạnh Công viên Lê Thị Riêng thì thấy Huy chờ sẵn và cho biết xe của anh ta bị hư nên phải thuê Honda ôm đến. Sau một lúc trò chuyện, Huy chở L.V. đến nhà hàng Sông Trăng trên đường Bình Quới (phường 25, quận Bình Thạnh) và bảo L.V. đứng ngoài cổng để anh ta vào gặp quản lý trước.

Từ xa nhìn vào, L.V. thấy Huy đứng trò chuyện với người quản lý có vẻ rất quen, thỉnh thoảng lại chỉ tay ra cửa như để giới thiệu "cô em gái" đang đứng chờ bên ngoài, còn viên quản lý thì gật đầu lia lịa. Một lúc sau Huy đi ra và bảo L.V. vào gặp người quản lý để phỏng vấn, còn xe cứ để đó Huy trông giúp.

Lòng mừng khấp khởi, L.V. chắc mẩm phen này đã có được việc làm. Đến khi cô trình bày sự việc thì anh quản lý cho biết không hề có việc tuyển thu ngân, người thanh niên nọ (Huy) chỉ hỏi thăm định đặt tiệc sinh nhật cho cô em của mình. Ngay lúc này L.V. nghe tiếng xe của mình nổ máy và khi cô quay lại chỉ kịp thấy bóng chiếc xe lao đi.

Không dám nghĩ là Huy đã lừa mình, L.V. ra chiếc ghế đá ngồi chờ và cô ngủ thiếp đi. Giật mình tỉnh dậy thì đã gần 16h, cô uể oải đi gọi điện cho người nhà đến đón và trình báo với Công an sự việc vừa qua.

Qua công tác truy xét, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Bình Thạnh đã nhanh chóng xác minh kẻ lừa đảo cướp xe của L.V. là nhân viên tiếp thị cho một cơ sở lắp đặt máy phun sương.

Trong quá trình tiếp thị, tên Huy quen biết nhân viên nhà hàng Sông Trăng, vì vậy khi gặp cô L.V. đang tìm việc làm hắn liền nảy ra kế hoạch cướp xe của L.V.

Sau 24h lần theo các dấu vết, trinh sát đã biết được nơi ở của Huy liền bí mật bố trí mai phục. Đến 21h30' ngày 24/11, khi Huy xuất hiện trên đường Trần Văn Đang (phường 9, quận 3) thì lập tức bị khống chế bắt giữ đưa về Công an quận Bình Thạnh.

Tại đây, Huy đã khai nhận tên là Nguyễn Đình Huy (22 tuổi), quê ở thị trấn Ba Ngòi, thị xã Cam Ranh, tỉnh  Khánh Hòa đang học năm cuối đại học. Chiếc xe Wave sau đó Huy đã bán cho một người chạy Honda ôm gần Bệnh viện Chợ Rẫy với giá 4 triệu đồng.

Hiện Công an quận Bình Thạnh tiếp tục truy xét thu hồi tang vật.

Theo Nguyễn Đặng
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá