Gọi điện từ biệt bố mẹ trước khi ra tay sát hại vợ, con

TPO - Hôm nay (17/11), TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên án bị cáo Lê Công Tín (SN 1987, ngụ xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM) 15 năm tù với tội danh “Giết người”.

Sát hại vợ, con và tự sát bất thành, nay bị cáo Lê Công Tín bị tuyên án 15 năm tù.
Sát hại vợ, con và tự sát bất thành, nay bị cáo Lê Công Tín bị tuyên án 15 năm tù.

Theo cáo trạng của VKS, Lê Công Tín sống cùng vợ con tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn. Khoảng 22 giờ ngày 9/1/2015, sau khi đi sinh nhật bạn về đến nhà thì xảy ra mâu thuẫn khi vợ hỏi tiền lương.

Do bực tức và có ý định sát hại vợ, con và tự sát, Tín gọi điện thoại cho bố mẹ ruột nói “Đây là lần cuối cùng nói chuyện với cha mẹ ruột”. Sau đó, Tín đến thùng đồ nghề sửa xe của người em cột chèo (để trước nhà Tín) lấy 1 cây búa đi đến phía sau lưng vợ và đánh 1 cái vào đầu khiến vợ té xuống nền nhà bất tỉnh.

Tiếp đến, Tín dùng búa đập vào đầu đứa con chung của hai người (cháu bé sinh ngày 23/10/2012), khi cháu bé này đang nằm uống sữa trên nệm trong phòng ngủ, khiến cháu bé bất tỉnh.

Nghĩ vợ con đã chết, Tín dùng búa đập đầu mình 3 cái để tự sát. Lúc này vợ Tín tỉnh lại chạy ra ngoài kêu cứu, con Tín cũng tỉnh lại và khóc, Tín bồng con bỏ chạy ra ngoài nhà.

Được lối xóm đưa đi cấp cứu kịp thời, cả Tín, vợ và con đều không tử vong. Tuy nhiên cháu bé bị thương tích 25%, vợ Tín là 0,4% và Tín bị thương tích do chính mình gây ra là 0,8%.

Tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa, Lê Công Tín khai nhận hành vi phạm tội, bị cáo ăn năn hối cải, mong được pháp luật khoan hồng để bị cáo có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng, làm trách nhiệm của người cha tội lỗi.

HĐXX xét thấy hành vi của Tín côn đồ, xúc phạm tính mạng người khác. Tuy nhiên sau khi lượng hình, HĐXX xét thấy vợ bị cáo có đơn xin giảm hình phạt cho bị cáo nên Tòa đã tuyên mức án như trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá