Hạ độc lái xe ôm để cướp tài sản khi vừa ra tù

Mãn hạn tù thời gian chưa được bao lâu, Lan cùng người phụ nữ khác đã dàn cảnh để hạ độc lái xe ôm, cướp tài sản.

Điều tra viên lấy lời khai của Nguyễn Thị Lan. Ảnh: Báo An ninh Thủ đô
Điều tra viên lấy lời khai của Nguyễn Thị Lan. Ảnh: Báo An ninh Thủ đô

Nguyễn Thị Thu (52 tuổi, ở huyện Thường Tín) và Nguyễn Thị Lan (44 tuổi, quê Bắc Giang) vừa bị Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tạm giữ để điều tra về hành vi Cướp tài sản. Đồng thời cơ quan điều tra cũng làm rõ việc hai người phụ nữ này tham gia đầu độc khiến ông Đặng Văn Đông tử vong.

Theo điều tra, tháng 5/2014, sau khi thụ án xong tội danh liên quan đến ma túy, Lan tới ở cùng với bạn tù là Thu. Thời gian đó, cô ta tâm sự với Thu về việc ông Đông – lái xe ôm ở bến xe Mỹ Đình thích mình.

Sau khi thống nhất cho ông Đông uống thuốc mê để cướp tài sản, ngày 10/8, Thu đưa cho Lan lon nước ngọt chờ cơ hội.

Hơn một tuần sau, Lan mang lon nước đến nhà nghỉ để gặp ông Đông. Trên đường đi, cô ta còn mua thêm lon nước khác để tráo cho ông này uống.

Lợi dụng lúc nạn nhân vào phòng tắm, Lan tráo đổi hai lon nước ngọt. Do uống trúng lon nước có độc, ông Đông bị đau đầu, buồn nôn. Hoảng sợ, người phụ nữ 44 tuổi nhờ lễ tân nhà nghỉ gọi taxi để đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Khi đến bệnh viện, thừa lúc các y, bác sĩ không để ý, Lan tháo đồng hồ, điện thoại, ví tiền của ông Đông rồi quay lại nhà nghỉ lấy xe máy của nạn nhân bỏ đi.

Phi vụ thành công, Lan chia cho đồng bọn 8 triệu đồng. Do nhiều ngày mất liên lạc, gia đình nạn nhân đến cơ quan chức năng trình báo.

Đến cuối tháng 8, các trinh sát đã làm rõ hành vi của Lan và Thu. Cảnh sát cũng xác định, do bị hạ độc, ngày 24/8, nạn nhân đã tử vong.

Cán bộ điều tra cho biết Thu là một đại lý bán lẻ ma túy. Tổ công tác thu giữ ở nhà cô ta gần 10 gram ma tuý tổng hợp, 12 gói nhỏ heroin trọng lượng hơn 31 gram.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng