Hà Hồ và Cường 'đôla' vắng mặt tại phiên xử tài xế gây chết người

TPO - Ông Nguyễn Quốc Cường được Tòa xác định là người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan, bà Hồ Ngọc Hà là nhân chứng vụ án.

Sáng nay 20/9, TAND TP.HCM đưa vụ án Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ do bị cáo Nguyễn Duy Tân (26 tuổi, quê tại Nghệ An) ra xét xử sơ thẩm.

Vụ án khiến 16 người thương vong xảy ra trước ga đến của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất gây xôn xao dư luận, trong số các nạn nhân có 1 người tử vong, 15 người khác thương tật từ 19% đến 76%.

Theo cáo trạng của VKS, lúc 19 giờ ngày 10/2/2015, Nguyễn Duy Tân điều khiển ô tô 4 chỗ hiệu Audi A8 lưu thông trên đường nội bộ đến trước ga đến của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để đón chị họ là ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Tân để xe nổ máy và quên kéo cần số xe về vị trí P (là chế độ dừng, đậu xe) rồi mở cửa, bước xuống xe với ý định phụ giúp ca sĩ Hồ Ngọc Hà đưa hành lý lên xe.

Do xe vẫn còn ở chế độ lái nên tiếp tục lăn bánh về phía trước. Tân dùng chân phải còn đang ở trong xe để đạp thắng nhưng lại đạp nhầm chân ga. Chiếc xe tăng tốc lao về phía trước rồi phi thẳng lên sảnh chờ trước nhà ga. 

Chiếc xe lúc này như ‘xe điên’ khi lao vào 2 bảng hướng dẫn đậu xe rồi tiếp tục quẹt vào một tài xế taxi đang đứng gần đó rồi đụng vào 2 ô tô 7 chỗ khác đang đậu cùng chiều, lao sang lề trái và va chạm vào 16 người khác.

Cáo trạng cũng xác định, lỗi của tài xế trong việc dừng xe, đậu xe trên đường phố, vi phạm luật Giao thông đường bộ.

Nguyễn Duy Tân bị Viện KSND TP.HCM truy tố về tội danh trên theo khoản 3 Điều 202 Bộ luật Hình sự với khung hình phạt từ 7 đến 15 năm tù.

Qua điều tra chiếc xe Audi A8 gây tai nạn do ông Nguyễn Quốc Cường (tức Cường đô la) đứng tên chủ sở hữu, hiện Cơ quan chức năng đã trả lại xe cho ông Cường.

Tại phiên tòa sáng nay, HĐXX thông báo bà Hồ Ngọc Hà là nhân chứng vụ án, ông Cường là người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan – cả hai đều vắng mặt và có đơn gởi Tòa – Ông Cường có người đại diện dự tòa.

HĐXX nhận định, sự vắng mặt của một số người tại phiên tòa này không làm ảnh hưởng tới việc xét xử, vì vậy chủa tọa phiên tòa – thẩm phán Huỳnh Anh Kiệt – cho phiên tòa tiếp tục.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá