Hà Kiều Anh được bồi thường 20.000USD

Cty Cổ phần Sài Gòn - Phú Quốc phải bồi thường cho Hà Kiều Anh 20.000USD vì đã làm mất gói đồ của cựu Hoa hậu này. Đó là phán quyết của Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM được công bố chiều 14/3.

Cựu Hoa hậu Hà Kiều Anh đã ủy quyền cho người bạn là ông Trần Xuân Toàn, còn phía Cty Cổ phần Sài Gòn - Phú Quốc ủy quyền cho luật sư Nguyễn Đình Hồng tham gia vụ kiện.

Ngày 5/9/2002, Hoa hậu Hà Kiều Anh cùng ông Trần Xuân Toàn ra Phú Quốc mua đất và ở lại tại khách sạn Sài Gòn - Phú Quốc (thuộc Cty Cổ phần Sài Gòn - Phú Quốc).

Ngày 6/9/2002, ông Toàn đã gửi giúp Hà Kiều Anh một gói đồ (theo như lời của Hà Kiều Anh và ông Toàn thì trong đó có 20.000 USD mà Hà Kiều Anh mang theo để đặt cọc mua đất) tại quầy tiếp tân của khách sạn. Nhân viên tiếp tân khách sạn Sài Gòn - Phú Quốc đã niêm phong theo đúng thủ tục của khách sạn gói đồ trên và cho vào tủ cất.

Sáng hôm sau, Hà Kiều Anh và ông Toàn nhận được "hung tin" là gói đồ trên không còn nữa. Hà Kiều Anh đã kiện Cty Cổ phần Sài Gòn – Phú Quốc ra tòa. Ngày 29/10/2004, TAND tỉnh Kiên Giang đã mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên buộc phía Cty Cổ phần Sài Gòn - Phú Quốc phải bồi thường cho ông Toàn (Hà Kiều Anh) 20.000 USD.

Không đồng tình với quyết định này, phía Cty Sài Gòn - Phú Quốc đã có đơn kháng án vì cho rằng "không có chứng cứ để cho rằng gói đồ của ông Toàn có 20.000USD".

Tại phiên phúc thẩm, đại diện cho Hà Kiều Anh là ông Toàn cho biết khi gửi gói đồ trên, khách sạn không có yêu cầu ông kê khai tài sản. Do đã từng gửi đồ ở đây nhiều lần, nhưng từ trước tới giờ khách sạn không yêu cầu kê khai nên ông cũng chẳng khai gói đồ đó là gì. Ông Toàn khẳng định gói đồ đó là 20.000 USD.

Đại diện bên bị đơn, luật sư Nguyễn Đình Hồng thừa nhận nhân viên của khách sạn có nhận giữ đồ của ông Toàn. Còn việc ông Toàn nói bị mất 20.000 USD khi gửi ở khách sạn chỉ là ý kiến đơn phương của ông Toàn. "Về nguyên tắc, chúng tôi thừa nhận là có làm mất đồ của anh Toàn. Tuy nhiên, nếu anh Toàn xuất trình được chứng cứ cho thấy gói đồ đó là 20.000 USD thì chúng tôi sẽ bồi thường".

Đại diện Viện KSND Tối cao giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị HĐXX bác bỏ đơn kháng cáo của Cty Cổ phần Sài Gòn - Phú Quốc, bởi lẽ dù phía Cty có quy định yêu cầu khách khi gửi đồ phải kê khai, nhưng nhân viên của khách sạn đã không thực hiện quy định này.

Bên cạnh đó, những lời khai của nhân chứng là nhân viên tiếp tân của khách sạn và lời khai của ông Bùi Ngọc Tứ đều xác định gói đồ trên là tiền. Vì vậy, yêu cầu của phía nguyên đơn là có căn cứ.

HĐXX cấp phúc thẩm đã đồng quan điểm với VKS tuyên bác bỏ kháng cáo của Cty Cổ phần Sài Gòn - Phú Quốc; buộc Cty có trách nhiệm bồi thường cho cựu hoa hậu Hà Kiều Anh 20.000 USD (quy đổi ra tiền Việt Nam theo thời giá do Ngân hàng Nhà nước công bố).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá