Há miệng mắc quai

TP - Một GĐ cấp dưới có nhiều sai phạm đã được Thanh tra tỉnh kết luận, dám phủ nhận chức danh Chủ tịch Hội đồng kỷ luật của một vị GĐ cơ quan chủ quản cấp trên ngay tại cuộc họp quả là... vuốt râu hùm không nể.

Như Tiền phong đã phản ánh: Theo yêu cầu của UBND tỉnh Quảng Ninh, Thanh tra tỉnh đã chuyển hồ sơ vụ việc (về những sai phạm ở LTHB) sang cơ quan điều tra, Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trong khi chờ kết quả điều tra, Hội đồng kỷ luật (HĐKL), do ông Lê Đình Trầm, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh làm chủ tịch, vừa tổ chức cuộc họp để kiểm điểm, xét hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Duy Đãng.

Ngay tại cuộc họp này (có cả Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hoành Bồ và nhiều thành phần khác), ông Đãng đã tuyên bố dứt khoát: Không chấp nhận chức danh Chủ tịch HĐKL của ông Lê Đình Trầm.

Ông Đãng cho rằng, những sai phạm của ông Đãng đều có liên quan đến ông Trầm (ngụ ý là, do ông Trầm chỉ đạo). Ông Đãng còn đề nghị, đưa ra khỏi HĐKL bà Đặng Thị Thụy, đại diện Công đoàn của LTHB, vì bà Thụy có mắc mớ với ông?

Mặc dù các thành viên HĐKL đã phân tích, giải thích việc Sở NN&PTNT thành lập HĐKL, yêu cầu ông Đãng kiểm điểm để cân nhắc hình thức kỷ luật đối với ông là đúng quy định về hành chính và nguyên tắc tổ chức, nhưng ông Đãng vẫn tuyên bố: Không kiểm điểm và sẽ không chấp nhận hình thức kỷ luật nào do HĐKL đề xướng.

Thế là, cuộc họp đành giải tán, các thành viên của HĐKL tiu nghỉu ra về, bẽ bàng, tấm tức!

Một giám đốc cấp dưới có rất nhiều sai phạm nghiêm trọng đã được Thanh tra tỉnh kết luận, đang bị điều tra tiếp, dám ngang nhiên phủ nhận chức danh Chủ tịch HĐKL của một vị giám đốc, cơ quan chủ quản cấp trên của mình, trước bàn dân thiên hạ, ngay tại cuộc họp, quả là vuốt râu hùm không nể. Vậy mà đến nay, đã sang tháng 12 năm 2007 rồi, ông Đãng vẫn chẳng bị xử lý gì? Chuyện lạ!

Phải chăng, cấp trên há miệng mắc quai, cho nên cấp dưới mới (dám) ra oai với hùm! 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá