Hạ nhiệt các điểm “nóng” về ma tuý

Từ đầu năm đến nay, các lực lượng CAQ Ba Đình đã điều tra, khám phá 107 vụ, bắt 120 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, qua đó góp phần kiềm chế tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn.

CAQ Ba Đình kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, nơi đối tượng ma tuý có thể trú ngụ
CAQ Ba Đình kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, nơi đối tượng ma tuý có thể trú ngụ

CAQ Ba Đình kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, nơi đối tượng ma tuý có thể trú ngụ
CAQ Ba Đình kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, nơi đối tượng ma tuý có thể trú ngụ.

Theo Đại tá Nguyễn Xuân Đình - Trưởng CAQ Ba Đình: Xác định địa bàn còn tồn tại một số điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy, ngay từ những tháng đầu năm, BCH CAQ Ba Đình đã phân công, giao nhiệm vụ và chỉ đạo các đội, công an các phường triển khai các biện pháp nhằm đấu tranh, bắt giữ đối tượng liên quan đến ma túy ở những điểm “nóng”. BCH CAQ Ba Đình yêu cầu CBCS chủ động làm tốt công tác tuyên truyền Luật Phòng chống ma tuý trong nhân dân trên địa bàn.

Đặc biệt, lực lượng công an các phường, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của BCĐ phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm các địa phương đều đặn tổ chức các buổi nói chuyện, toạ đàm cùng nhân dân về tác hại, sự nguy hiểm của tệ nạn ma tuý, những nguy cơ lây nhiễm, lan truyền căn bệnh thế kỷ khi sử dụng ma tuý. Lực lượng công an còn phối hợp với bảo vệ dân phố, dân phòng tích cực đến các cơ quan, doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh, trường học… trên địa bàn rà soát, lập danh sách các đối tượng nghi vấn về ma túy, có biện pháp theo dõi di biến động của đối tượng.

Triển khai hiệu quả công tác phòng ngừa tệ nạn ma túy, CAQ Ba Đình đã tổ chức ký cam kết với các đơn vị, tổ chức đóng trên địa bàn không kinh doanh trái pháp luật, đảm bảo ANTT, đặc biệt không mua bán, tàng trữ, chứa chấp đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Với đặc thù địa bàn tập trung nhiều khách sạn, nhà nghỉ, phòng trọ, quán bar, karaoke - nơi các đối tượng nghiện, mua bán ma tuý thường tụ tập để “giao dịch”, tổ chức sử dụng ma tuý…

CBCS CAQ Ba Đình cũng được yêu cầu làm tốt công tác tuyên truyền, nhắc nhở chủ các cơ sở nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, thông báo cho cơ quan công an những trường hợp nghi vấn. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, các tổ chức đoàn thể tham gia phòng, chống ma tuý, từ đầu năm đến nay, CAQ Ba Đình đã tiếp nhận hàng trăm tin báo của người dân liên quan đến tệ nạn và tội phạm ma tuý, giúp lực lượng công an điều tra khám phá, ngăn chặn nhiều vụ án về ma tuý.

Do chủ động trong công tác nắm tình hình, diễn biến của các đối tượng hoạt động ma túy, cùng sự chuẩn bị chu đáo về các biện pháp nghiệp vụ, từ đầu năm đến nay, các lực lượng CAQ Ba Đình đã điều tra, khám phá 107 vụ án liên quan đến ma tuý, bắt 120 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma tuý, tang vật thu giữ gồm: 54,518 gam và 40 gói nhỏ heroin; 1,2 gam ketamin; 2,5 gam cần sa…

Xác định rõ hoạt động của tệ nạn và tội phạm ma tuý trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp, các ban, ngành, đoàn thể, đi đầu là lực lượng CAQ Ba Đình đã, đang triển khai nhiều phương án, biện pháp thích hợp với quyết tâm: Hạ nhiệt các điểm “nóng” về ma túy.

Theo An ninh Thủ đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá