Hà Nội : 244 phạm nhân được giảm án, tha tù nhân dịp 30/4 - 1/5

Nhân dịp kỷ niệm Ngày thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5, ngày 28/4, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù thành phố Hà Nội đã công bố quyết định giảm thời gian chấp hành hình phạt tù, tha tù trước thời hạn cho 244 phạm nhân.

Đây là các phạm nhân có thành tích cải tạo tốt trong quá trình thi hành án tại ba trại tạm giam do Công an thành phố Hà Nội quản lý. Trong số các phạm nhân được giảm án lần này có 45 phạm nhân được giảm hết án, tha tù trước thời hạn.

Công bố quyết định giảm án tại các trại tạm giam, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù thành phố Hà Nội đánh giá cao nỗ lực cải tạo của những phạm nhân được tha tù, giảm án trong đợt này, động viên các phạm nhân tiếp tục cải tạo tốt để sớm được trở về sum họp với gia đình, hoà nhập cộng đồng.

Tại lễ công bố, các phạm nhân đã phát biểu, bày tỏ lòng biết ơn chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những người lầm lỗi; cảm ơn sự theo dõi sát sao, động viên kịp thời của các giám thị, giúp cho phạm nhân có điều kiện cải tạo tốt, ăn năn hối cải và hứa sẽ vượt qua quá khứ, phấn đấu vươn lên trở thành người có ích cho xã hội.

Được biết, sau khi công bố quyết định, những phạm nhân thuộc diện ra tù đều được Ban quản lý các trại tạm giam của Công an thành phố hỗ trợ, tạo điều kiện để trở về địa phương an toàn, thuận lợi.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng