Hà Nội: Ba thiếu niên thôn rủ nhau đi cướp giật

Đứa lớn nhất 17 tuổi, đứa nhỏ nhất 13 tuổi sống cùng thôn đã rủ nhau đi cướp giật tài sản của người đi đường.

Hà Nội: Ba thiếu niên thôn rủ nhau đi cướp giật

>Ngày làm nhân viên tiếp thị, đêm đi cướp
>Mới ra tù, cùng bạn cướp vé số của người khuyết tật

Đối tượng Tiến và Dương tại cơ quan công an
Đối tượng Tiến và Dương tại cơ quan công an.

Ngày 30/10, Công an thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Tiến (15 tuổi), Đỗ Bá Dương (17 tuổi) và Cao Huy Hoàng (13 tuổi, đều ở thôn Nghĩa Sơn, xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) để điều tra làm rõ về hành vi cướp giật tải sản.

Theo cơ quan điều tra cho biết, tối ngày 9/10, Công an thị xã Sơn Tây tiếp nhận đơn trình báo của anh N.B.H về việc, trong quá trình tham gia giao thông bằng xe đạp điện tại khu vực Cầu Mỗ (thuộc Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây), người này bị ba nam thanh niên đi xe máy cướp mất chiếc điện thoại Nokia.

Tiến hành điều tra, cơ quan công an phát hiện chiếc điện thoại đã được chúng bán cho một người dân trên địa bàn thị xã Sơn Tây. Từ lời khai của người mua chiếc điện thoại, cơ quan điều tra xác định, Tiến, Dương và Hoàng chính là hung thủ gây án. Ngay lập tức, lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng trên được thực hiện ngay để đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, khoảng 19h ngày 9/10, Dương dùng xe máy chở Tiến và Hoàng đi lòng vòng trên các tuyến đường của thị xã Sơn Tây, với mục đích để ý xem người tham gia giao thông nào để tài sản sơ hở sẽ ra tay cướp giật. Khi đi đến khu vực Cầu Mỗ, chúng phát hiện một nam thanh niên vừa đi xe đạp điện vừa nghe điện thoại. Ngay lập tức, Dương áp sát lại gần để Tiến cướp điện thoại. Sau khi gây án, chúng mang điện thoại đi bán lấy tiền tiêu xài.

Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ.

Theo Petrotimes

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng