Hà Nội: Băng trộm “người nhện” sa lưới

Đã từng là công nhân tại xưởng nên Dũng và Khương rất thông thuộc đường đi lối lại. Rủ thêm Huy làm nhiệm vụ cảnh giới, Dũng và Khương đột nhập vào kho bằng cách dỡ mái tôn, kéo hàng và vận chuyển ra ngoài đưa đi tiêu thụ.

Nguyễn Văn Vương, Nguyễn Văn Dũng

Phạm Văn Khương và Nguyễn Văn Huy.

Liên tiếp trong khoảng thời gian ngắn, tại kho hàng của các công ty TNHH thuê ở Trung tâm Dịch vụ cơ điện đóng trên địa bàn huyện Thanh Trì, Hà Nội liên tiếp xảy ra nhiều vụ đột nhập trộm cắp tài sản. Có nhiều vụ thiệt hại tài sản của các công ty lên tới hàng trăm triệu đồng…

Nhận tin trình báo của đại diện các công ty, tổ công tác của Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Thanh Trì phối hợp với Công an Trạm Đông Mỹ đã tổ chức lực lượng khám nghiệm hiện trường.

Những căn cứ thu thập được tại nơi xảy ra vụ án giúp các trinh sát khẳng định kẻ đột nhập là người thông thuộc địa bàn.

Thủ đoạn của băng nhóm này là thường đột nhập từ mái nhà xuống, sau đó vác hàng lên và tẩu tán ra bên ngoài khu vực cánh đồng…

Từ hướng nhận định trên, một mặt rà soát những đối tượng nổi trên địa bàn có nhiều đặc điểm nghi vấn, mặt khác các trinh sát tiến hành kiểm tra tại một số hiệu cầm đồ, nơi chúng có thể mang tài sản đi tiêu thụ.

Đúng như phán đoán, tại một cửa hiệu cầm đồ ở xã Đông Mỹ, các trinh sát thu được một màn hình tinh thể lỏng máy tính là tang vật của vụ mất trộm tại Công ty TNHH Viễn Thông, có trụ sở tại 94, phố Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đơn vị này cũng thuê kho hàng tại Trung tâm Dịch vụ cơ điện.

Mở rộng điều tra, ngày 15/10, đúng vào ngày phát động đợt cao điểm tấn công tội phạm, các trinh sát của Đội CSĐT tội phạm về TTXH phối hợp với Công an Trạm Đông Mỹ đã bắt giữ 4 tên Nguyễn Văn Vương (22 tuổi), Nguyễn Văn Dũng (19 tuổi), đều trú tại xã Đông Mỹ; Phạm Văn Khương và Nguyễn Văn Huy, đều trú tại thôn 3, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đây, Dũng và Khương đều là công nhân làm việc tại một xưởng sản xuất trong khu trung tâm này. Quá trình đi lại, cả hai biết được những sơ hở tại đây và bàn nhau thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Vụ đầu tiên, hai tên đã rủ thêm Huy cùng đi và giao nhiệm vụ cho tên này đứng ở bên ngoài cảnh giới và trông xe. Sau đó, hai tên trèo tường đột nhập vào khu Trung tâm… trèo lên nóc kho hàng của Công ty TNHH Kinh Bắc qua hệ thống cột điện ở gần đó, rồi dùng tuốcnơvít tháo các ốc vít và dỡ các tấm tôn ra. Dũng men tường đột nhập xuống dưới để buộc hàng cho Khương kéo lên và vận chuyển ra ngoài tiêu thụ.

Số hàng này phần lớn là thiết bị của các loại xe ga đang được ưa chuộng trên thị trường nên giá thành rất đắt, theo ước tính thì Công ty TNHH Kinh Bắc thiệt hại khoảng 80 triệu đồng.

Ngày 9/9, Dũng và Khương rủ thêm Vương cùng tham gia. Lần này, bọn chúng đột nhập vào kho hàng của Công ty TNHH Viễn Thông và lấy đi các màn hình tinh thể lỏng và nhiều loại thiết bị khác của máy tính với trị giá khoảng 56 triệu đồng.

Quá trình đấu tranh, đến ngày 17/10, 4 tên còn khai nhận gây ra 5 vụ trộm cắp tài sản khác, trong đó có 3 vụ đột vòm vào các Công ty TNHH và 2 vụ trộm nhà dân để trộm cắp tài sản. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, chúng đều dùng để ăn chơi và tiêu xài

Theo Xuân Mai
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá