Hà Nội: Bắt đối tượng tàng trữ 2 khẩu súng và hàng chục dao kiếm

TP - Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC14) CA TP Hà Nội vừa bắt khẩn cấp Vũ Công Thịnh (SN 1983, quê Hải Phòng, hiện tạm trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi tàng trữ vũ khí trái phép.

Khám xét nơi Thịnh thuê trọ, cơ quan CA đã thu giữ 2 khẩu súng (1 súng ngắn, 1 súng săn cưa nòng), 14 viên đạn ghém, và gần 20 dao kiếm, lưỡi lê, bình xịt cay…

Tại cơ quan CA, bước đầu Thịnh khai nhận từ năm 2005 đến nay đã gây ra 2 vụ nổ súng và đâm chém. Khoảng tháng 7/2005, do mâu thuẫn trong việc vay mượn tiền nong với Trần Như Hoàng (trú tại phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội), Thịnh đã hẹn Hoàng ra cầu Mai Động giải quyết.

Khi Hoàng vác dao đến “nói chuyện”, Thịnh đã rút súng bắn, song không trúng. Cũng xuất phát từ mâu thuẫn trong việc vay mượn tiền, khoảng tháng 9/2006, Thịnh đã dùng dao chém Trần Đức Toàn (SN 1976, ở phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) trọng thương.

Sau vụ này, Thịnh đã bồi thường cho nạn nhân 60 triệu đồng để dàn xếp.

Ngoài các vụ việc trên, có dấu hiệu cho thấy Thịnh nằm trong một đường dây “tín dụng đen” và có quan hệ mật thiết với một nhóm đối tượng giang hồ đất Cảng Hải Phòng lên Hà Nội “làm ăn”.

Đây là nhóm đối tượng vừa gây ra một số vụ trọng án trên địa bàn Hà Nội thời gian qua. Vụ án đang được CQĐT tiếp tục khai thác mở rộng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá