Hà Nội: Bắt gần ba tấn gà nhập lậu

TPO – Rạng sáng nay (10-5), Chi cục quản lý thị trường Hà Nội kết hợp với công an quận Thanh Xuân, huyện Thường Tín đã bắt giữ bốn xe tải chở 2,8 tấn gà nhập lậu, đang trên đường đi tiêu thụ.

czxC
czxC

czxC
Số gà nhập lậu bị thu giữ..

Vào rạng sáng nay (10-5), Đội quản lý thị trường số 12, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội kết hợp với đội Cảnh sát môi trường Công an quận Thanh Xuân bắt giữ hai xe chở gà nhập lậu đang trên đường tiêu thụ. Trong đó, một xe mang BKS Hà Nội, một xe mang BKS Bắc Ninh chở tổng cộng 800 kg gà thịt và gà giống.

Tiếp đó, Đội quản lý thị trường số 30, kết hợp với Công an huyện và Trạm thú y huyện Thường Tín tạm giữ một xe mang BKS Hải Dương và một xe mang BKS Hải Phòng chở khoảng hai tấn gà nhập lậu, đang trên đường đến huyện Thường Tín tiêu thụ.

Ông Nguyễn Đăng Khoa, Đội trưởng đội quản lý thị trường số 12, cho biết hầu hết số gà trên được nhập lậu từ Trung Quốc và đều không có kiểm dịch của thú y cấp.

Các đối tượng thường lợi dụng đêm tối để vận chuyển về các địa bàn giáp ranh Hà Nội tiêu thụ, trong đó chủ yếu là các chợ tại quận Hà Đông và khu vực huyện Thường Tín...

Hà Nội: Bắt gần ba tấn gà nhập lậu - ảnh 2

"Hiện đội liên ngành đang làm việc với Trạm thú ý quận Thanh Xuân hoàn thiện các văn bản xử lý, sau đó sẽ đem tiêu hủy," ông Khoa nói.

Cũng theo ông Khoa, trong thời gian tới, đoàn kiểm tra sẽ đi tới các chợ, siêu thị để kiểm tra các mặt hàng như: ô mai, thịt lợn, thịt gà,đồ ăn, nước uống…

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng