Hà Nội: Bắt giam hai cán bộ Chi cục Thuế quận Thanh Xuân

TP - Cơ quan CSĐT CA TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam hai cán bộ Chi cục Thuế quận Thanh Xuân vì hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Nguyễn Viết Hoàng và Phạm Thúy Hà là cán bộ thuế được Chi cục giao nhiệm vụ phân loại, đánh giá chủng loại xe máy của khách hàng đến đăng ký, để thu thuế trước bạ.

Theo tin ban đầu, lợi dụng nhiệm vụ được giao, Hoàng và Hà đã đánh giá sai chủng loại xe để thu lời bất chính. Thủ đoạn của hai cán bộ thuế này là bắt tay với các “cò” thuế trước bạ, nhận giải quyết nhanh cho khách hàng đến đóng thuế.

Trong lúc đánh giá chủng loại xe máy để áp thuế, Hoàng và Hà đã áp sai chủng loại xe, từ xe có giá trị cao thành xe có giá trị thấp, để chiếm hưởng phần thuế chênh lệch.

Ví dụ, hai cán bộ thuế này đã đánh lận xe máy Honda @ (phải nộp thuế trước bạ 1.900.000 đồng) thành xe Wave (thuế trước bạ 460.000 đồng) để hưởng số tiền chênh lệch 1.440.000 đồng.

Hành vi gian dối của hai cán bộ thuế này đã diễn ra từ khoảng hai năm trở lại đây. Hiện, vụ án đang được mở rộng điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá