Hà Nội: Bắt giam một kế toán ngân hàng tham ô 7 tỷ đồng

Ngày 27/12, Công an Hà Nội đã thi hành lệnh bắt và khám xét khẩn cấp với Hoàng Văn Luân (sinh năm 1977, trú tại ngách 53 ngõ Văn Hương, Đống Đa) về hành vi tham ô tài sản.

Qua khám xét tại nơi ở và làm việc của đối tượng, cơ quan công an thu giữ được một số tài liệu liên quan đến hành vi tham ô của Luân.

Hoàng Văn Luân là nguyên là tổ trưởng tổ kế toán thuộc Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại phường Sài Đồng (Long Biên).

Bước đầu, công an làm rõ: Lợi dụng chức năng và nhiệm vụ được giao là tổ trưởng tổ kế toán, Hoàng Văn Luân đã tham ô của Chi nhánh ngân hàng số tiền khoảng 7 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền có được do biển thủ công quỹ đã được đối tượng sử dụng vào mục đích chi tiêu cá nhân, hiện không có khả năng thanh toán.

Từ những dấu hiệu nghi vấn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Hà Nội đã phối hợp cùng Thanh tra ngành ngân hàng tiến hành kiểm tra và phát hiện sai phạm của đối tượng trong quản lý tài chính, thu chi tiền mặt.

Cùng với việc bắt khẩn cấp Hoàng Văn Luân, cơ quan công an cũng triệu tập một số đối tượng có liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của Luân để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Thu Hương
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá