Hà Nội: Bắt hai kẻ dàn cảnh cướp xe đạp điện

TPO - Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội vừa bắt hai đối tượng chuyên dựng kịch bản để cướp xe đạp điện.

Hai tên cướp bị người dân tóm giao cơ quan công an
Hai tên cướp bị người dân tóm giao cơ quan công an

>Lo ngại xe đạp điện nhập lậu

Hai tên cướp bị người dân tóm giao cơ quan công an
Hai tên cướp bị người dân tóm giao cơ quan công an.

Công an quận Thanh Xuân cho biết, vừa bắt giữ Đỗ Mạnh Hùng (ở phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội) và Nguyễn Thành Đạt (ở Phúc Tân, Hoàn Kiếm) đều 22 tuổi, để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Cụ thể, khoảng 21h tối 17/10, Trần Việt Cường (17 tuổi, ở Khu tập thể Kim Liên, Đống Đa) trên đường đi học về bằng xe đạp điện. Khi đến đường Trường Chinh, Cường bị Đỗ Mạnh Hùng đi xe máy Honda Wave chở Nguyễn Thành Đạt ép vào lề đường. Đạt cầm khóa dây bằng sắt đánh vào đầu Cường. Cường hoảng quá, vứt xe đạp bỏ chạy. Hùng tiếp tục đuổi theo còn Đạt thì lấy xe đạp điện của Cường phóng đi.

Sau khi đi được một đoạn, Đạt đã đã bị người đi đường bắt giữ, giao cho cơ quan công an. Qua điều tra, Đạt và Hùng khai nhận đã gây ra nhiều vụ cướp xe đạp điện trên địa bàn quận Đống Đa và Cầu Giấy.

Trong một vụ cướp khác, bọn chúng dùng chiêu va chạm giao thông, sau đó đưa bị hại (là người đi xe đạp điện) lên xe máy của chúng) đi tới hiệu thuốc mua bông băng. Một tên đóng vai trò dắt hộ xe đạp của người bị nạn. Khi tới hiệu thuốc, chúng bảo nạn nhân xuống mua bông băng, rồi chúng bỏ mặc nạn nhân và chuồn mất.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá