Hà Nội: Bắt hai vụ giả danh công an để lừa đảo

TP - Ngày 15/11, CA quận Hoàng Mai đã bắt giữ Đặng Thị Hà (SN 1983, ở Kiến Thuỵ, Hải Phòng) về hành vi giả danh CA để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 10/8/2006,  Hà mặc quân phục an ninh nhân dân, đeo cấp hàm đại uý đến gặp anh Trần Q. (ở Thường Tín, Hà Tây, chủ một cửa hàng ĐTDĐ), để lừa đảo chiếm đoạt 2 ĐTDĐ Nokia, tổng trị giá 14,5 triệu đồng.

Cùng ngày, Hà đã lừa đảo chiếm đoạt 1 xe máy của anh Sài Văn B. (ở phường Yên Hoà, Cầu Giấy), cũng với thủ đoạn trên. Đặng Thị Hà là đối tượng đã có 2 tiền án về các tội trộm cắp và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 1 tiền sự lừa đảo.

Trước đó, tối 14/11, gia đình ông Nguyễn Chí T. (ở Thành Công, quận Ba Đình) đã đưa đối tượng Vũ Vân Quý (SN 1947, ở ngõ 18 phố Ngọc Hà) đến CA phường Thành Công, tố giác hành vi giả danh CA để lừa đảo.

Khoảng tháng 5/2006, Quý tự giới thiệu là thượng tá, công tác tại Bộ CA, có thể lo lót cho người nhà ông T. được tại ngoại (gia đình ông T. có người nhà bị bắt giữ về hành vi đánh bạc), để chiếm đoạt 2 triệu đồng. Tại cơ quan CA, Vũ Vân Quý đã thừa nhận hành vi lừa đảo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá