Hà Nội : Bắt kẻ nhiều lần chém vợ, con

TPO - Chiều 22/7, Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa tạm giữ hình sự đối với Bùi Tuấn Dũng (SN 1970), trú tại phường Hàng Bột khi tên này liên tiếp gây ra những vết thương trên cơ thể của chính vợ và con mình bằng những nhát dao nghiệt ngã.

Bùi Tuấn Dũng tại CQ Công an. Ảnh : B.L
Do đã quá nhiều lần bị chồng hành hung, chị Phùng Thị O. đã viết đơn tố cáo chính người chồng của mình trước cơ quan pháp luật.

Theo trình bày của chị O, trong thời gian chung sống với Dũng, tên này luôn tìm cách gây sự, hành hung với vợ, thậm chí nhiều lần doạ giết hại cả đứa con mới lên năm lên ba. Gần đây nhất, lúc 1h30 ngày 21/7, khi chị O và đứa con trai đang yên giấc thì giật mình bàng hoàng bởi tiếng đập cửa quá mạnh, chưa kịp định thần thì Dũng lao vào với con dao sáng loáng trên tay định chém người con trai mới lên 9 tuổi.

Không thể để người chồng vũ phu sát hại con, chị O lao ra can ngăn, trong lúc vật lộn, giằng co với người chồng đã phát cơn thú tính, chị O đã “lĩnh” 3 nhát chém thẳng vào đầu và nhiều nhát trên cơ thể. Trong cơn hoảng loạn, chị O chỉ còn cách hô hoán cho con trai chạy thoát, còn bản thân thì cố lết ra cửa nhà hô hoán người dân xung quanh đến giải cứu. Nghe tiếng kêu cứu, một số người dân đã kịp chạy đến ứng cứu và đưa Phùng Thị O đến bệnh viện.

Với nhiều vết khâu trên đầu và cơ thể, nước mắt lưng tròng, chị O kể: “Đây không phải lần đầu tôi bị chồng chém. Mỗi lần có hơi men, Dũng luôn tìm cách gây sự với vợ con và sẵn sàng “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” không thương tiếc” và Phùng Thị O chỉ vào những vết sẹo ở đầu gối và thái dương mình.

Trình bày tại cơ quan công an, chính chị gái và người cô ruột của Dũng thừa nhận Dũng nhiều lần có hành vi ngược đãi vợ, con, thậm chí có lần còn tưới cả can xăng lên người vợ, con doạ đốt.

Thấy hành vi bất thường của Bùi Tuấn Dũng, nhiều lần gia đình đã cho Dũng đi khám bệnh tại bệnh viện tâm thần, nhưng các bác sỹ kết luận, thần kinh Dũng hoàn toàn bình thường.

Cực chẳng đã, chị O quyết định nhờ pháp luật can thiệp bằng lá đơn trình báo tới cơ quan công an.

Vụ việc tiếp tục được CAQ Đống Đa, Hà Nội điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá