Hà Nội: Bắt khẩn cấp 4 sinh viên chủ mưu cướp tài sản

Đêm 29/12, Công an huyện Từ Liêm đã khám phá ổ nhóm chuyên cướp tài sản, bắt khẩn cấp 4 đối tượng trong ổ nhóm này. Cả 4 đối tượng đều là sinh viên K58 Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Thái Nguyên.

Bọn chúng là Đặng Hồng Tuyến (sinh năm 1989, hộ khẩu thường trú tại Gia Tân, Gia Viễn - Ninh Bình), Phạm Văn Nhân (sinh năm 1984, trú tại Đông Tiến, Đông Sơn - Thanh Hóa), Hồ Văn Thìn và Bùi Văn Thìn, cùng sinh năm 1988, quê ở Nghệ An.

Công an huyện Từ Liêm cho biết, khoảng 19h30’ cùng ngày, các sinh viên biến chất trên và 2 đối tượng đồng phạm khác bàn nhau mang theo 2 khẩu súng (dạng súng col, bắn đạn thể thao) và một số hung khí như dao, côn gỗ để cùng chủ mưu đi cướp tài sản.

Khi chúng dùng xe máy đi đến đường 69 (thuộc địa phận xóm 6 thôn Đông Ngạc, Từ Liêm) thì phát hiện chị Lê Thị Mai Phương (sinh năm 1989, ở Thị xã Sơn La) và bạn trai là Lê Trọng Hà (sinh năm 1988, trú tại Hoằng Hóa - Thanh Hóa) đang đi bộ trên đường. Cả nhóm lập tức dừng lại, dùng hung khí đe dọa, khống chế 2 nạn nhân rồi ép họ lên xe máy, chở thẳng đến khu vực cánh đồng Cổ Nhuế.

Tại đây, bọn chúng lục soát người, cướp của chị Phương 100.000 đồng và chiếc điện thoại di động; do anh Hà không có tiền, tài sản trong người nên chúng không lấy được gì.

Ngay sau khi nhận được tin trình báo của người bị hại, Công an huyện Từ Liêm đã tổ chức lực lượng khẩn trương truy xét. Chỉ gần 2h sau, ổ nhóm cướp tài sản này đã bị tóm gọn cùng với tang vật gồm 2 khẩu súng col bắn đạn thể thao, 35 viên đạn, 1 dao quắm, 1 dao nhọn, 1 côn gỗ nhị khúc, 1 điện thoại di động và 100.000đồng.

Hiện Công an huyện Từ Liêm đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá