Hà Nội: Bắt khẩn cấp 9 tên chuyên trộm cắp xe máy

Chiều 7/7, CQĐT Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã hoàn tất hồ sơ ban đầu để khởi tố bị can đối với 9 đối tượng trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Các đối tượng trong vụ án.
Ban Chuyên án đã xác định được đường dây này bao gồm khoảng 20 đối tượng liên quan, đã gây ra khoảng 50 vụ trộm.

Từ nguồn tin quần chúng nhân dân, CQĐT đã phát hiện một đối tượng tên là Ánh làm nghề xe ôm trên địa bàn phường Nguyễn Trung Trực có dấu hiệu sử dụng tài sản phạm pháp. CQĐT phát hiện chiếc xe anh ta đang sử dụng được mua lại của một người cũng làm nghề xe ôm nhưng có HKTT trú tại xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh. Cơ quan Công an xác định được người bán là Nguyễn Tiến Thắng (26 tuổi), trú tại thôn Thụy Hà, thuộc địa bàn nói trên.

Triệu tập làm việc với Thắng, Công an quận Ba Đình đã lần ra đầu mối của một đường dây chuyên trộm cắp, đục số khung, số máy xe máy với số lượng lớn và tiêu thụ các tài sản do người khác phạm tội mà có trải khắp trên địa bàn các quận, huyện của Hà Nội. Ban Chỉ huy Công an quận Ba Đình đã quyết định thành lập chuyên án đấu tranh.

Ngày 5/7, CQĐT Công an quận Ba Đình đã ra lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nhà riêng với 3 đối tượng cầm đầu là Đinh Thanh Tuấn (29 tuổi), trú tại 57C ngõ 378, ngách 65 Thụy Khuê; Phạm Đức Dũng (28 tuổi), trú tại 79D khối 73 và Nguyễn Phương Hào (24 tuổi), trú tại tổ 18, phường Bưởi, quận Tây Hồ. Cả 3 đối tượng này đều nghiện ma túy nặng, mỗi tên đều đã có từ 2-3 tiền án. Riêng Nguyễn Phương Hào trong khi bị Công an Ba Đình bắt giam thì đang bị Công an quận Cầu Giấy khởi tố tại ngoại về hành vi trộm cắp tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Tuấn, Dũng và Hào thường xuyên bỏ nhà đi lang thang, tụ tập với đồng bọn lập thành một ổ nhóm chuyên trộm cắp tài sản trên địa bàn các quận huyện thuộc Hà Nội. Các đối tượng khai nhận từ tháng 1/2006 đến nay đã gây ra 40 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các quận, huyện: Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Từ Liêm, Đông Anh.

Mở rộng điều tra Công an quận Ba Đình đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp với 6 đối tượng khác là Nguyễn Duy Tiến (21 tuổi); Nguyễn Duy Hiến (26 tuổi); Nguyễn Tiến Thắng (26 tuổi); Nguyễn Duy Dũng (26 tuổi); Nguyễn Thế Hiệp (25 tuổi) và Nguyễn Văn Thọ (35 tuổi), cùng trú tại thôn Thụy Hà, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh (Hà Nội).

Các đối tượng này khai nhận đã mua lại hàng chục chiếc xe máy của nhóm Tuấn, Hào, Dũng với giá chỉ từ 1-6 triệu đồng/chiếc, về mua BKS giả gắn vào nhằm tránh sự phát hiện của CQĐT và mang đi tiêu thụ.

Tính đến chiều 7/7, Công an Ba Đình đã thu giữ 18 chiếc xe máy tang vật và một số tài sản liên quan. Cũng ngày 7/7, CQĐT tạm thời cho 2 đối tượng Nguyễn Thế Hiệp và Nguyễn Văn Thọ được tại ngoại. Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá