Hà Nội : Bắt khẩn cấp chủ cây xăng gian lận

TPO – 17 giờ 15 phút chiều nay, 28 - 7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội tiến hành lệnh khám xét và bắt giữ khẩn cấp với Nguyễn Thế Lộc, chủ cây xăng tại số 47 đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội.

Hà Nội : Bắt khẩn cấp chủ cây xăng gian lận

>> Bắt quả tang vụ gắn chíp để 'ăn bớt' xăng 

Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Đội 4, Phòng Cảnh sát kinh tế (CSKT) Công an Tp Hà Nội và Thanh tra Sở Khoa học Công nghệ kiểm tra, bắt quả tang cây xăng của Nguyễn Thế Lộc đang sử dụng hệ thống chíp điện tử được cài giấu trong máy bơm để rút bớt lượng xăng bán cho khách hàng.

Bước đầu, ông Lộc khai nhận, mỗi ngày cây xăng này bán ra thị trường 6.000 lít xăng. Cứ 100 lít xăng bán ra, chíp điện tử lại giúp cơ sở trên “ăn gian” của khách hàng hơn 7 lít xăng.

Trao đổi với Tiền Phong, thượng tá Đinh Cao Thành – Phó trưởng phòng PC 15 cho biết: “Theo chúng tôi, đối tượng thuộc loại tội phạm sử dụng công nghệ cao làm cho người dân rất khó phát hiện hoặc bắt quả tang. Con số 6.000 lít mà ông Lộc khai nhận, theo tôi mới chỉ là lời khai, chúng tôi sẽ tiến hành điều tra triệt để, khách quan để đưa ra con số chính xác mà cây xăng này đã gian lận”.

Ông Nguyễn Thế Lộc
Ông Nguyễn Thế Lộc . Ảnh : Văn Việt

Để che mắt khách hàng, hai trên tổng số ba cây xăng của ông Lộc được dùng để bán cho khách đi ô tô, xe máy, còn với những người mua bằng bình, can thì sẽ được bán bởi một cây xăng “chuẩn”.

PC 15 cho hay, trong thời gian tới, các đơn vị nghiệp vụ sẽ tiến hành kiểm tra gắt gao, bất ngờ với các cây xăng trên địa bàn Hà Nội. Các tổ chức, cá nhân bị thiệt hại do mua xăng tại cây xăng 47 Phạm Văn Đồng có thể liên lạc với cơ quan điều tra theo số điện thoại 043. 939 64 33 hoặc 0989 551 868 để cung cấp thông tin và giải quyết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá