Hà Nội: Bắt một giám đốc làm giả con dấu, tài liệu

TP - Chiều qua (24/8), CA TP Hà Nội đã bắt khẩn cấp Hoàng Chí Thức (SN 1976), Giám đốc Cty TNHH Tư vấn Hoàng Kim, có trụ sở tại thị trấn Đông Anh, về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Cty của Hoàng Chí Thức chuyên tư vấn về luật pháp trên nhiều lĩnh vực, bản thân Thức tốt nghiệp Đại học Luật. Ngày 1/7/2007, Thức đã ký một bản hợp đồng tư vấn với ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc điều hành Cty Cổ phần Tràng Tiền (trụ sở số 53 phố Tràng Tiền), với giá 5 triệu đồng.

Sau đó, Thức đã cắt xén, soạn thảo 2 văn bản có con dấu, chữ ký của đại diện Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch đầu tư, mang nội dung trái với Luật Doanh nghiệp, nhằm mục đích có lợi cho một số cá nhân ở Cty Cổ phần Tràng Tiền, rồi gửi cho ông Hải.

Những nội dung sai trái trong các văn bản trên đã gây ảnh hưởng đến tiến trình đại hội cổ đông của Cty Cổ phần Tràng Tiền. Qua xem xét, một số cán bộ có trách nhiệm tại Cty đã  phát hiện các văn bản trên có dấu hiệu bị cắt xén, làm giả và có nội dung không đúng với Luật Doanh nghiệp. Tiến hành điều tra, CA TP Hà Nội nhanh chóng làm rõ Hoàng Chí Thức là tác giả của các văn bản giả mạo trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá