Hà Nội: Bắt ổ nhóm gây hàng loạt vụ cướp xe máy

TP - Hôm qua (27/6), CA TP Hà Nội cho biết đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp xe máy nhằm vào những người đi đường.

Các đối tượng bị bắt gồm: Lưu Hiếu (SN 1987), trú tại phường Vĩnh Phúc, Ba Đình; Nguyễn Quang Quân, tức Quân “cơ” (SN 1989), ở phường Cống Vị, Ba Đình; Nguyễn Duy Hải (SN 1986) và Hoàng Huệ Quân (SN 1988), cùng trú tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai.

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận từ tháng 4 đến tháng 6/2006 đã gây ra 6 vụ cướp xe máy trên địa bàn Hà Nội.

Nhóm cướp thường nhắm vào những thanh niên đi xe máy một mình ở những đoạn đường vắng người qua lại, vào lúc chạng vạng tối hoặc nửa đêm về sáng.

Khi chặn bắt được “con mồi”, Nguyễn Duy Hải thường vờ quát hỏi, đại loại như: “Mày nhìn đểu tao phải không?”, “Có phải mày là thằng X... đã đánh em tao không?”... Trong lúc nạn nhân ngơ ngác thanh minh, đồng bọn của Hải lập tức áp sát, dùng dao nhọn khống chế, điều nạn nhân đi đến khu vực vắng vẻ để cướp tài sản...

Với các thủ đoạn trắng trợn trên, tối 20/4 nhóm cướp đã cướp của anh Lưu Đức H. (SN 1987) 1 chiếc xe máy Dream, 1 ĐTDĐ và 80.000đ; tối 29/5 cướp được của anh Lê Việt H. (SN 1979) 1 xe máy Wave alpha và 1 ĐTDĐ; rạng sáng 7/6 cướp được của anh Tạ Tuấn H. (SN 1983) 1 xe máy Wave RS... Có trường hợp bị nạn nhân giằng co, Nguyễn Duy Hải đã dùng dao chém gây thương tích cho nạn nhân để cướp xe máy.

Đáng chú ý trong số các đối tượng bị bắt giữ có Hoàng Huệ Quân hiện là SV một trường Đại học ở Hà Nội, song đã bị đồng bọn lôi kéo cùng tham gia vào 1 vụ cướp. CQĐT đã thu giữ 1 xe máy SH, 1 xe Piagio GT là phương tiện các đối tượng dùng đi gây án; tang vật một số vụ cướp và đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá