Hà Nội: Bắt Phó TGĐ Tổng Cty ĐT-PT Nhà và Đô thị

Hôm qua (15/3), Cục CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (Bộ Công an) đã thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với ông Đào Tiến Dũng – Ủy viên Hồi đồng Quản trị, Phó Tổng Giám đốc Tổng Cty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị (HUD) thuộc Bộ xây dựng.

Ông này bị khởi tố, bắt giam theo tội danh “tham ô tài sản”.

Cùng bị bắt, khám xét trong ngày hôm qua với ông Dũng (SN 1957), còn có 2 bị can: Lê Anh Tuấn (SN 1971), nhân viên Cty Dịch vụ nhà ở thuộc HUD và Nguyễn Hữu Tiến (SN 1963), nhân viên Tổng Cty Bảo hiểm Việt Nam. Hai bị can này cũng bị khởi tố với tội danh “Tham ô tài sản”.

Theo nguồn tin ban đầu, các đối tượng trong vụ án đã tham ô số tiền 7,5 tỷ đồng. Khoảng tháng 5/2003, Tổng Cty HUD có rao bán một diện tích đất (đã đầu tư xây dựng hạ tầng) tại Khu đô thị mới Mỹ Đình 2, với giá 3 triệu đồng/m2. Thông qua một số đối tượng môi giới, Cty Thăng Long 9 đã mua được gần 1.900m2 đất tại địa điểm trên. Tuy nhiên, để mua được lô đất này, Cty Thăng Long 9 phải trả thêm 4 triệu đồng/m2, tổng cộng số tiền Cty Thăng Long 9 giao cho Đào Tiến Dũng khoảng 13,2 tỷ đồng… Dũng đã nộp về ngân quỹ 5,6 tỷ đồng, số còn lại khoảng 7,5 tỷ đồng chia nhau với một số đối tượng môi giới. Vụ án đang được tiếp tục điều tra.

Được biết, ông Đào Tiến Dũng được bổ nhiệm Phó Tổng GĐ Tổng Cty HUD từ tháng 6/2003, trước đó ông Dũng là Kế toán trưởng Tổng Cty này. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá