Hà Nội : Bắt vụ vận chuyển 100 triệu tiền polymer giả

Được thuê vận chuyển tiền giả với giá 1 triệu đồng, Thắng mang 200 tờ polymer loại mệnh giá 500.000 đồng từ Lạng Sơn về Hà Nội. Khi đang vận chuyển tiền trên đường Đinh Tiền Hoàng, Hoàn Kiếm thì bị bắt.

Tang vật vụ án
Chiều 28/11, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã chuyển hồ sơ tang vật và đối tượng vụ vận chuyển trái phép 100 triệu đồng tiền giả lên Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, vào lúc 1h30’ ngày 26/11, tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT và  CV Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt quả tang Nguyễn Xuân Thắng (23 tuổi), ở khu Nam Quan, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đang vận chuyển tiền giả trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, thu giữ trong người đối tượng 200 tờ loại tiền polymer mệnh giá 500 ngàn đồng, tổng số là 100 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Xuân Thắng khai: Thắng có người bạn tên là Điển ở cùng trại giam, trong thời gian Thắng đi chấp hành án phạt tù, Điển đã giới thiệu với Thắng một người bạn cần thuê vận chuyển tiền giả từ Lạng Sơn về Hà Nội với tiền công 1 triệu đồng và Thắng nhận lời.

Tối 25/11, Thắng cùng người thanh niên này lên cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn nhận và vận chuyển về Hà Nội bằng ôtô. Sau đó, người thanh niên này đã chở Thắng đến phố Đinh Tiên Hoàng rồi bỏ đi. Trong lúc đang chờ đợi người nhận hàng thì bị bắt giữ.

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá