Hà Nội: Bùng phát đua xe vào cuối tuần

Rạng sáng 20/3, hàng trăm xe máy lạng lách, đánh võng trên các đường phố... Nạn đua xe máy trái phép đang có xu hướng tái diễn trên các đường phố Hà Nội, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần.

Một số đối tượng đua xe bị công an bắt giữ

Rạng sáng qua (20/3), hàng trăm xe máy do các tốp thanh niên điều khiển chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng trên các tuyến phố Hàng Bài, Bà Triệu, Hàng Khoai, Quán Thánh… Đến khoảng 4 - 5 giờ sáng, Trung đoàn CSCĐ Công an TP Hà Nội đã vây bắt được 8 xe máy với hơn 10 đối tượng vi phạm.

Trung đoàn CSCĐ đã lập biên bản vi phạm hành chính các trường hợp trên. Hiện các phương tiện đã bị tạm giữ, chờ xử lý, các đối tượng được tại ngoại, chờ sự gọi hỏi của cơ quan công an. Một cán bộ Trung đoàn CSCĐ cho biết, theo quy định của thành phố, các phương tiện vi phạm sẽ bị “giam” tối đa 60 ngày.

Về phần các đối tượng, cơ quan công an sẽ tiếp tục phân loại, nếu thấy đủ yếu tố cấu thành hành vi hình sự sẽ chuyển cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can.

Vẫn theo cán bộ Trung đoàn CSCĐ này, từ sau Tết đến nay, nạn phóng xe máy lạng lách và có biểu hiện đua xe trái phép thường tái diễn vào các dịp cuối tuần, trên các tuyến phố trung tâm Hà Nội, gây mất trật tự và nỗi kinh hoàng cho những người tham gia giao thông.

Kể từ khi những đối tượng đua xe, gây rối đầu tiên của Hà Nội phải ra trước vành móng ngựa nhận án phạt tù năm 2003, Hà Nội đã rất mạnh tay ngăn ngừa, xử lý để “dứt nọc” tệ nạn này. Tuy nhiên, dường như tất cả những điều đó vẫn chưa đủ sức răn đe đối với những kẻ ưa tốc độ.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá