Hà Nội: Cả nhà bị nã súng khi đang ăn cơm

TPO – Do chưa thể trả hết nợ, gia đình ông Năng đã bị sáu thanh niên đi trên ba xe máy tới xả súng vào nhà. Hậu quả, ba người bị trọng thương, trong đó có một phụ nữ đang mang thai.

Hà Nội: Cả nhà bị nã súng khi đang ăn cơm

> Một tên côn đồ xả súng làm 3 người trọng thương
> Đối mặt với tội phạm xài hàng 'nóng'

TPO – Do chưa thể trả hết nợ, gia đình ông Năng đã bị sáu thanh niên đi trên ba xe máy tới xả súng vào nhà. Hậu quả, ba người bị trọng thương, trong đó có một phụ nữ đang mang thai.

Hiện trường quán cơm, nơi xảy ra vụ nổ súng
Hiện trường quán cơm, nơi xảy ra vụ nổ súng.

Khoảng 13h40 ngày 10-7, tại quán nhà ông Nguyễn Văn Năng (SN 1966), ở thôn Đình Quán, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội đã xảy ra một vụ xả súng nghiêm trọng.

Theo nhiều người dân ở gần hiện trường cho biết, vào thời điểm trên, họ nghe thấy năm tiếng súng nổ liên tiếp phát ra từ phía nhà ông Năng rồi sáu thanh niên trên ba chiếc xe máy phóng về phía quốc lộ 32.

Vụ nổ súng đã khiến ba người bị thương nặng do bị nhiều mảnh đạn găm vào người, gồm: Nguyễn Văn Lợi (SN 1991), sinh viên; Nguyễn Đức Chiến (SN 1991) và Nguyễn Thanh Huyền (SN 1994), con dâu ông Năng, hiện đang mang thai.

Các nạn nhân lập tức được đưa vào Bệnh viện 198, Bộ Công an cấp cứu. Sau khi được điều trị tích cực tại bệnh viện, các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khoẻ dần dần hồi phục.

Nồi cơm điện bị đạn bắn hỏng
Nồi cơm điện bị đạn bắn hỏng.

Tại hiện trường, một nồi cơm điện bị bắn thủng, tủ kính đựng thức ăn cũng có nhiều vết đạn xuyên qua. Nhiều vết đạn hoa cải găm vào cây chuối cạnh nhà.

Theo ông Năng thì việc xả súng vào quán nhà ông là xuất phát từ việc cậu con trai của ông có vay 50 triệu đồng của một người tên T. trú trên địa bàn xã với lãi xuất là 10 nghìn đồng/1 triệu/ngày.

Sau đó, ông Năng đã phải đứng ra trả nợ cho con trai được 20 triệu đồng. Số còn lại gia đình ông xin khất đến tháng sau trả nốt.

Ngày 10-6-2012 nhóm thanh niên này tiếp tục tới nhà ông Năng đòi nợ. Gia đình ông Năng phải vét hết tài sản trong nhà, vay mượn thêm mới được 10 triệu đồng để trả nợ và nhận được yêu cầu thanh toán hết nợ trong tháng sau.

Khoảng 10h ngày 10-7-2012, người tên T đã gọi điện cho ông Năng yêu cầu ông trả nốt nợ trong ngày. Do chưa thể xoay trở, vay mượn được nên ông Năng tiếp tục xin khất thêm vài ngày. Hai bên lời qua tiếng lại, xích mích với nhau.

Sau đó, ông Năng liên tục nhận được nhiều tin nhắn khủng bố, đe doạ. Đến 13h40 cùng ngày, trong lúc gia đình đang chuẩn bị ăn cơm thì bất ngờ có sáu thanh niên đi trên ba xe máy chạy tới, rút súng bắn thẳng vào phía cả gia đình ông đang ngồi ăn cơm. Lúc đó, trong quán có một số người đang ngồi uống nước.

Hai nạn nhân bị bắn trong vụ nổ súng
Hai nạn nhân bị bắn trong vụ nổ súng.

Theo các bác sỹ tại bệnh viện 198, trong số ba nạn nhân bị thương thì Nguyễn Văn Lợi bị thương khá nặng. Lợi bị nhiều viên đạn găm vào khuỷu tay bên phải. Các bác sỹ chỉ mổ lấy được một viên to nhất còn nhiều viên vẫn nằm trong tay nan nhân. Trong khi đó, nạn nhân nữ bị đạn găm vào phía sau lưng, và cô gái này đang có thai.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, công an huyện Từ Liên đã có mặt để khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc. Qua quá trình khám nghiệm hiện trường, công an thu giữ được ba mẫu đạn của ba loại súng khác nhau bắn vào nhà ông Năng. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Từ Liêm tiếp tục điều tra, truy bắt nhóm côn đồ gây án.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá