Hà Nội: Cảnh giác trước nạn trộm cắp, tấn công chủ nhà

Gần đây, trên địa bàn Thủ đô thường xảy ra các vụ đột nhập vào tư gia với mục đích trộm cắp tài sản nhưng khi bị phát hiện thì lập tức dùng hung khí tấn công trở lại. Đã có nhiều trường hợp, bọn trộm gây thương tích nặng cho gia chủ, thậm chí còn dẫn tới thiệt mạng.

Trong các ngày 29 và 30/8, tại huyện Đông Anh đã liên tiếp xảy ra 2 vụ trộm nhà dân với thủ đoạn gây án đặc biệt nghiêm trọng và manh động. Khoảng 6h ngày 29/8, chị Nguyễn Thị Lê (sinh năm 1980, ở Vạn Lộc, Xuân Canh - Đông Anh) đi từ trên nhà xuống bếp để nấu ăn sáng.

Khi đến cửa bếp thì bất ngờ có 1 đối tượng từ trong bếp lao ra đồng thời dùng dao chọc tiết lợn đâm nhiều nhát vào chủ nhà. Sau khi ra tay, hung thủ nhanh chóng tẩu thoát. Chị Lê bị đa thương tích ở vùng ngực, sườn, bụng, chân tay, lòng bàn tay bị nhiều vết đứt; hiện nằm cấp cứu ở Bệnh viện Xanhpôn.

Khẩn trương tổ chức khám nghiệm hiện trường và điều tra truy xét, ngày 30/8 Công an huyện Đông Anh thi hành lệnh bắt khẩn cấp tên trộm là Lê Văn Hạnh (sinh năm 1987, người cùng thôn). Tại cơ quan công an, đối tượng đã phải cúi đầu nhận tội.

Ngày 30/8, vào khoảng 2h30’, chị Đoàn Thị Hậu (sinh năm 1974, ở thôn Đìa, Nam Hồng - Đông Anh) ngủ ở tầng 1, khi thức giấc, phát hiện trong nhà có trộm. Hoảng sợ, chị Hậu vội hô hoán kêu cứu thì bị đối tượng dùng dao chém 4 nhát vào đầu và mặt.

Nạn nhân bị trọng thương và đang cấp cứu tại Bệnh viện Đông Anh. Gây án xong, đối tượng liền bỏ trốn. Ngay trong ngày 30/8, Công an huyện Đông Anh đã tóm gọn hung thủ là Trần Văn Long, sinh năm 1988, ở cùng thôn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá