Hà Nội: Cháy nhà, 1 cháu nhỏ bị chết

Vào lúc 9 giờ ngày 2/4, tại tổ 22C phường Phương Liên (Đống Đa) đã xảy ra hoả hoạn làm em Dương Ngọc Hải ( sinh năm 2000, con trai của chủ hộ là chị Phạm Thị Thu Hằng) chết.

Hiện trường xảy ra vụ cháy là căn hộ số 207, rộng 14 m, nằm trên tầng 2 của khu tập thể. Khi phát hiện có cháy, người dân ở các phòng lân cận đã tìm cách dập lửa nhưng cửa căn hộ bị khoá nên ngọn lửa tiếp tục phát triển nhanh ở phía bên trong.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (Công an Hà Nội) cho biết, lúc các xe cứu hoả đến hiện trường, được người dân báo là trong nhà có 1 cháu nhỏ bị nhốt. Lực lượng chữa cháy đã khẩn trương triển khai đội hình vừa chữa cháy vừa phá khoá nhưng vẫn không kịp. Khoảng 10 phút sau, khi đã phá được cửa để vào phòng thì cháu Hải đã chết do ngạt và bỏng.

Vụ cháy còn thiêu huỷ phần lớn đồ dùng, vật dụng sinh hoạt của gia đình ở trong căn hộ.

Theo nhận định ban đầu của các cơ quan chức năng, nhiều khả năng nguyên nhân gây cháy là do cháu Hải chơi điện tử làm chập điện. Ngọn lửa đã bắt vào các đồ dùng gia đình làm bằng vật liệu dễ cháy nên nhanh chóng bốc to.

Người dân ở khu tập thể cho biết, do bố mẹ đã ly thân nên cháu Hải sống với mẹ tại căn hộ này. Buổi sáng, chị Hằng đi làm đã khoá cửa giữ cháu ở trong nhà rồi gửi chìa khoá cho người hàng xóm (rất tiếc là khi xảy ra hoả hoạn, bà hàng xóm lại đang đi chợ).

Tai nạn thương tâm này là lời cảnh báo đối về tình trạng bất cẩn trong khi sử dụng điện và sự chủ quan của các bậc phụ huynh khi đi vắng, khoá trái cửa nhốt trẻ nhỏ bên trong.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá