Hà Nội: Chém 6 người vì một câu nói tục

TPO - Nghe tiếng Huy văng tục qua điện thoại, Tuấn cùng 5 đối tượng khác từ Thái Bình lên Hà Nội để "nói chuyện". Sau khi chém Huy và hai người bạn, Tuấn quay sang chém cả bạn gái, chị của bạn gái và chủ nhà trọ.

Trưa 24/2/2008, Trần Thị Bích Hải (SN 1989), là sinh viên thuê trọ tại nhà số 444 phố Nguyễn Khoái, phường Vĩnh Tuy đang cùng chị ruột là Trần Thị Trang (SN 1986) ngồi nói chuyện với 4 sinh viên trọ cùng nhà gồm Huy, Dương, Nam, Hải thì nhận điện thoại của người yêu là Trần Anh Tuấn (SN 1983), trú tại nhà số 9, tổ 7, phường Đề Thám, thành phố Thái Bình gọi điện từ Thái Bình lên.

Thấy Bích Hải nói chuyện với Tuấn dài, Huy có đế vào: "Đ. Mẹ thằng nào nói dài thế". Qua điện thoại, Tuấn nghe thấy và có nói với Bích Hải: "Thằng nào nói đấy, để mấy hôm nữa anh lên nói chuyện".

Nhưng ngay tối cùng ngày Tuấn cùng em ruột là Trần Minh Dũng (SN 1986) cùng bốn đối tượng khác thuê xe ôtô từ Thái Bình lên Hà Nội. Khi đến khu nhà trọ của bạn gái Tuấn, chúng cầm dao xông vào phòng trọ của Huy.

Huy bị chém một nhát vào mặt, 2 nhát vào hai vai. Hai bạn của Huy là Dương bị chém hai nhát vào đầu gối và anh Hải bị chém xẻ dọc bàn tay phải.

Khi thấy đánh nhau, bà Hoàng Thị Giá (SN 1954, là công nhân hưu trí và là chủ nhà trọ) cùng Bích Hải và Trang chạy ra can ngan nhưng cả ba đều bị chém đều bị chém.

Bà Giá bị chém 2 nhát vào tay trái, đứt động mạch chủ; Bích Hải bị bị chém đứt ngón tay chỏ phải và rách nửa ngón giữa; Trang bị chém 1 nhát vào đầu gối.

Sau khi gây án xong, các đối tượng đã bỏ chạy.

Sáng ngày 25/2/2008, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH và CA quận Hai Bà Trưng và CA thành phố Thái Bình đã ập vào bắt giữ Tuấn khi đối tượng đang trốn ở thành phố Thái Bình. Trong nhà Tuấn có 10 đối tượng khác (trong đó có 5 đối tượng cố ý gây thương tích trên).

Khi thấy lực lượng Cảnh sát ập vào, các đối tượng đã dùng dao, kiếm chống lại để chạy trốn, buộc lực lượng Cảnh sát phải nổ súng chỉ thiên và sử dụng bình xịt hơi cay để khống chế.

Cảnh sát đã bắt 11 đối tượng, thu tang vật là 10 con dao, kiếm và một số vam phá khoá dùng để trộm xe máy.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra và phân loại xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá