Hà Nội: Chỉ 40% vụ cướp giật tìm được thủ phạm

Đáng chú ý là hoạt động của các đối tượng cướp, cướp giật tài sản đang ở mức cao, với thủ đoạn gây án ngày càng manh động, trắng trợn. Riêng tháng 7/2007, trên các tuyến đường Thủ đô xảy ra 43 vụ cướp giật tài sản của người đi đường.

Trong đó có 2 vụ cướp giật tài sản liên quan đến người nước ngoài và cướp giật tiền với số lượng lớn.

Nạn cướp giật tài sản đang hoành hành ở Thủ đô, nhưng thực tế, công tác phá án trong lĩnh vực này chưa cao ( chỉ khoảng gần 40%), còn gặp nhiều khó khăn do hành vi phạm tội xảy ra và tẩu thoát quá nhanh, nạn nhân bối rối, chưa kịp nhận biết đặc điểm của đối tượng.

Bọn tội phạm thường nhằm vào các phụ nữ đi một mình hoặc đèo nhau vì khả năng chống trả yếu. Đã có không ít vụ án, do bị cướp giật bất ngờ, nạn nhân ngã xuống đường gây thương tích nặng, thậm chí dẫn đến tử vong.

Đặc biệt, tại địa bàn Hà Nội bắt đầu xuất hiện tình trạng các đối tượng trộm cướp rình mò trước các ngân hàng và khi có người đến rút tiền, thì lập tức bám theo đến nơi vắng và thực hiện cướp tài sản.

Công an thành phố Hà Nội cho biết trong tháng 7 vừa qua, trên địa bàn thành phố xảy ra 438 vụ phạm pháp hình sự, giảm trên 15% so với cùng kỳ năm trước nhưng lại tăng lên 14%, so với tháng trước. Các lực lượng Công an thành phố đã điều tra, khám phá 306 vụ án với 425 đối tượng và tỷ lệ phá án đạt xấp xỉ 70%.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá