Hà Nội : Cố tình chiếm đất lại tìm cách tự thiêu

Khoảng 10 giờ sáng 25/12, tại khu vực hồ Atake, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, một người đàn ông đã tẩm xăng vào người châm lửa đốt.

Lực lượng công an có mặt tại hiện trường đã kịp thời dập tắt ngọn lửa, đưa người đàn ông đi cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội. Người đàn ông tự thiêu là Hoàng Hữu Hạnh, sinh năm 1954 cùng vợ là Phạm Thị Ly, sinh sống trong khu vực hồ Atake.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ 30 phút đến 9 giờ 30 phút, quận Hai Bà Trưng đã huy động các lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế, giải tỏa diện tích nhà ở và bãi đỗ xe do vợ chồng ông Hạnh "nhảy dù" chiếm đất trái phép của Nhà nước.

Sau khi lực lượng chức năng giải tỏa xong, rào lại toàn bộ hiện trường, ông Hạnh tẩm xăng từ trước chạy vào khu vực lực lượng chức năng đang bảo vệ hiện trường.

Ông Lâm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết: Năm 1993, quận Hai Bà Trưng đã giải phóng xong mặt bằng khu vực hồ Atake, phường Thanh Lương phục vụ chia đất tái định cư cho các hộ dân phải di dời để xây dựng đường Đại Cồ Việt- Trần Khát Chân.

Tuy nhiên, ngoài diện tích đã chia cho các hộ dân xây nhà ở ổn định, trong đó có gia đình ông Hoàng Hữu Hạnh, vẫn còn khoảng 1.700m2 đất nằm phía dưới đường điện cao thế dọc theo hành lang bảo vệ không được phép xây dựng công trình.

Quận Hai Bà Trưng đã giao lại diện tích đất này cho phường Thanh Lương quản lý. Do buông lỏng quản lý, phường Thanh Lương đã để gia đình ông Hoàng Hữu Hạnh "nhảy dù" sang diện tích đất bỏ không xây nhà và cho thuê bãi đỗ xe trên diện tích khoảng 500m2. Phường Thanh Lương đã tổ chức giải tỏa 3 lần nhưng gia đình ông Hạnh vẫn cố tình chiếm đất của nhà nước để xây nhà ở và kinh doanh bãi đỗ xe trái phép.

Để lập lại trật tự, kỷ cương trong lĩnh vực quản lý đất đai trên địa bàn, ngày 25/12, quận Hai Bà Trưng đã tiến hành cưỡng chế, giải tỏa mặt bằng, thu hồi diện tích do gia đình ông Hạnh chiếm giữ.

Sau khi đưa ông Hạnh đi cấp cứu, lực lượng chức năng quận đã tiến hành rào toàn bộ mặt bằng diện tích đất bỏ không trong khu vực hồ Atake giao cho công an quận tạm thời sử dụng làm bãi trông giữ xe ô tô và phương tiện vi phạm an toàn giao thông.

Theo Tuyết Mai
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá