Hà Nội : Con nghiện hút, đâm chết bố để đòi tiền

Đòi bố đưa đăng ký xe máy và sổ chứng nhận quyền sử dụng đất không được, Nguyễn Văn Thuân - con nghiện nhiễm HIV - vác dao đâm chết bố đẻ của mình là ông Nguyễn Văn Chung.

Nguyễn Văn Thuân tại nhà tạm giữ Công an huyện Đông Anh.

Tối 10/7, cả thôn Lương Nỗ, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội nháo nhác khi nghe tiếng kêu cứu vọng ra từ căn nhà hai tầng trong làng.

Một người đàn ông lảo đảo chạy ra đường, máu nhuốm đầy áo. Khi mọi người xô tới mới biết đó là ông Nguyễn Văn Chung (61 tuổi), trú tại địa phương.

Ngay trong sân nhà, Nguyễn Văn Thuân (33 tuổi), là con trai ông Chung vẫn đang gào thét, điên loạn. Trên tay Thuân vẫn cầm con dao chọc tiết lợn. Mọi người ùa vào bắt trói Thuân và đưa ông Chung đi cấp cứu. Tuy nhiên, chỉ đưa nạn nhân đi được khoảng 1.000m thì ông Chung đã chết.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đông Anh đã lập tức xuống hiện trường vụ án và áp giải đứa con bất hiếu về trụ sở điều tra làm rõ vụ án.

Hiện trường vụ án
Theo ông Đặng Văn Khang, Công an viên xã Tiên Dương thì vào lúc 20h30, giữa ông Thuân và con trai to tiếng cãi vã. Thuân là con nghiện ma túy từ năm 1997 đến nay và đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản công dân.

Do Thuân đòi bố mình đưa cho đăng ký xe máy và sổ chứng nhận quyền sử dụng đất nên hai bên cãi vã nhau.

Khi mở cánh cửa tủ ra, bà Chắt - mẹ Thuân, cầm vội giấy tờ đất chạy sang nhà con trai trưởng để cất giấu. Đi được vài bước chân đã thấy ông Chung kêu cứu. Quay lại thì thấy Thuân cầm dao đâm bố mình trong lúc hai bên giằng co.

Nguyễn Văn Thuân là con thứ hai trong một gia đình làm nông nghiệp và rất được bố mẹ nuông chiều. Khi gia đình bán được đất, Thuân lại càng có nhiều tiền tiêu xài.

Vốn không giao du với bất cứ ai ở địa phương mặc dù trong thôn Lương Nỗ có khoảng hơn 30 con nghiện, Thuân cứ lầm lỳ đi về tối ngày. Do mắc nghiện lâu năm nên Thuân nhiễm HIV. Vì vậy gã càng tỏ ra bất cần.

Thương con cũng không sống được bao nhiêu lâu nữa nên gia đình ông Chung không tiếc con thứ gì trong khả năng tài chính của mình.

Được thể, Thuân càng lang thang lêu lổng, không chịu làm việc mà chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào bố mẹ. Khi bị bắt về trụ sở Công an huyện Đông Anh, đứa con bất hiếu này đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Theo Lâm Ngọc
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá