Hà Nội: Công an vào cuộc truy tìm thủ phạm đốn hạ cây sưa

TP - Liên quan đến cây sưa quý hiếm bị đánh cắp tại Gò Đống Đa, hôm qua (20/8), Văn phòng Thành ủy đã có Thông báo số 242/TB-TU thông báo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về việc đốn hạ cây gỗ sưa tại Gò Đống Đa.

Vị trí cây sưa bị đốn
Theo thông báo này, Thường trực Thành ủy đã nhận được thông tin phản ánh của một số báo chí về việc đốn hạ cây gỗ sưa (tức cây hoàng đàn đỏ) tại Gò Đống Đa.

Thường trực Thành ủy đề nghị Ban cán sự Đảng UBND Thành phố chỉ đạo Giám đốc Công an Thành phố, Sở Giao thông - Công chính, UBND quận Đống Đa xác minh, làm rõ vụ việc; xử lý nghiêm minh các cán bộ vi phạm. Đồng thời xử lý trách nhiệm của người quản lý trong vụ việc này và các vụ việc tương tự đã xảy ra như báo chí đã nêu.

Lãnh đạo Thành ủy yêu cầu rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý của các cơ quan chức năng liên quan nhằm bảo vệ tốt hệ thống cây xanh và đặc biệt là các loại cây gỗ quý hiếm trên địa bàn Thành phố; Khuyến khích, khen thưởng kịp thời cán bộ, đảng viên và nhân dân phát hiện vi phạm, cung cấp thông tin kịp thời với các cơ quan chức năng để xử lý.

Văn phòng Thành ủy theo dõi, đôn đốc, tổng hợp việc giải quyết vụ việc trên, báo cáo Thường trực Thành ủy kết quả xử lý trước ngày 24/8/2007.

Được biết, sưa là một loại gỗ quý hiếm thuộc nhóm A có giá trị đặc biệt, giá mỗi ki lô gam gỗ sưa lên tới hơn 500.000 đồng, cây sưa bị đốn hạ ở Gò Đống Đa có giá trị khoảng 2 tỷ đồng. Trong tháng 6 và 7, Hà Nội đã có 20 cây sưa bị đốn trộm.

Theo nguồn tin của Tiền phong, hôm qua cơ quan chức năng đã phát hiện một đối tượng liên quan đến việc chặt hạ cây sưa nói trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá