Hà Nội: Cướp taxi không thành

Một vụ cướp taxi táo tợn đã xảy ra tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) sáng 14/4. Tuy nhiên, nhờ sự cảnh giác và dũng cảm của lái xe nên bọn cướp đã thất bại.

Người bị bọn cướp tấn công là anh Lê Văn Hùng (quê ở xã Trung Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh), lái xe taxi BKS 29V - 5641 của hãng Vạn Xuân.

Anh Hùng kể lại, khoảng gần 2 giờ sáng 14/4, 2 thanh niên vẫy xe, thuê anh chở từ địa điểm trước số nhà 91 Láng Hạ (Đống Đa) đến khu vực hồ gần Hợp tác xã Hợp Lực, thôn Vĩnh Thuận, Thanh Trì, Hoàng Mai.

Tại đây, lợi dụng địa hình vắng vẻ, bọn chúng đã dùng hung khí để đe dọa nhằm cướp tài sản. Rất nhanh trí, anh Hùng nhấn mạnh ga cho xe lao thẳng xuống hồ. Thấy vậy, 2 tên cướp vội mở cửa xe tẩu thoát.

Theo phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an Hà Nội, chỉ tính riêng trong 3 tháng đầu năm 2005, toàn thành phố đã có gần 20 vụ cướp, làm 1 người chết, 10 người khác bị thương.

Qua điều tra thực tế cho thấy, các tội phạm hầu hết là nam giới, ở độ tuổi từ 18 đến 27. Chúng thường đi theo nhóm, ít nhất từ 2 người trở lên. Để đối phó với cơ quan chức năng, bọn chúng dùng thủ đoạn vẫy xe dọc đường chứ không gọi qua tổng đài.

Thời gian “vàng” mà bọn cướp chọn để ra tay là từ 21 giờ đêm hôm trước đến 3 giờ sáng hôm sau. Thủ đoạn chúng thường dùng là điều xe đi lòng vòng với địa chỉ không rõ ràng hoặc đến những nơi khuất nẻo, xa khu dân cư để uy hiếp, cướp tàu sản.

Vụ cướp taxi bất thành này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo cho những người lái taxi. Tuy nhiên, nếu các tài xế cảnh giác và nhanh trí như anh Lê Văn Hùng, bọn cướp taxi sẽ thất bại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá