Hà Nội: Dọa giết người nước ngoài vì ghen tuông

Hôm nay (10/8), Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp với Nguyễn Văn Điều (sinh năm 1981, quê ở Bắc Giang, là nhân viên bảo vệ làm việc tại một quán cà phê ở phố Phan Bội Châu) vì hành vi đe dọa giết người, theo điều 103 Bộ Luật Hình sự.

Vụ việc được phát hiện vào sáng ngày 9/8 khi Công an phường Lê Đại Hành nhận được đơn trình báo của 2 người bị hại là ông Kosaku Sivata (sinh năm 1956, quốc tịch Nhật Bản), chuyên gia tư vấn thuộc Công ty Đại Thành có văn phòng đặt tại số 9 phố Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng và chị Đặng Thị Thu Hằng (sinh năm 1985, ở phường Việt Hưng - Long Biên, là nhân viên phiên dịch).

Theo đơn trình báo, từ tháng 5/2007 đến nay, ông Sivata thường xuyên nhận được các tin nhắn vào máy điện thoại cá nhân với nội dung xấu, đe dọa là sẽ giết ông.

Tác giả của những tin nhắn ấy chính là Nguyễn Văn Điều, trước đây từng có quan hệ tình cảm với chị Đặng Thị Thu Hằng. Mặc dù hai người đã chia tay, nhưng Điều vẫn thường xuyên theo dõi, bám theo người yêu cũ. Đêm ngày 8/8, Điều đến nhà tìm gặp chị Hằng song không gặp, nên đã đưa một con dao nhọn nhờ em trai của chị Hằng chuyển cho ông Sivata.

Qua điều tra vụ việc, Nguyễn Văn Điều được cơ quan công an triệu tập đến để xác minh làm rõ. Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận vì ghen tuông mù quáng nên đã nghĩ cách và thực hiện hành vi đe dọa nạn nhân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá