Hà Nội: Đối tượng nhiễm HIV tiếp tục "đại náo" phố Bích Câu

Sần Thiện Cường - Đối tượng nhiễm HIV - vẫn tiếp tục dùng xi ranh chứa đầy máu để đe doạ, xin đểu, gây hoang mang cho hàng chục hộ kinh doanh tại khu vực phố Bích Câu (Đống Đa).

Chiều 1/8, một số hộ dân đã tiếp tục bày tỏ sự bức xúc và lo lắng trước tình trạng đe dọa liên tục của đối tượng nhiễm HIV Sần Thiện Cường. Những ngày gần đây, Cường tỏ ra càng ngày càng hung hãn, tay lăm lăm bơm kim tiêm xông vào các cửa hàng gây rối, lấy tài sản hoặc xin đểu.

Để bảo vệ tài sản và tính mạng, các hộ dân sống tại đây đã rủ nhau tự trang bị các loại gậy gộc, vũ khí thô sơ để ngăn cản, đẩy đuổi mỗi khi đối tượng có ý định tấn công. Nhiều hộ gia đình phải đóng cửa hàng, thuê thêm người bảo vệ. Mọi sinh hoạt bình thường đã bị đảo lộn.

Họ bức xúc đặt câu hỏi: Không lẽ, chỉ một đối tượng có HIV mà các cấp chính quyền đành bó tay bất lực? Đến bao giờ những lời kêu cứu khẩn thiết của họ mới được giải quyết?

Trao đổi với báo chí, Trung tá Phạm Văn Luẩn - Phó trưởng Công an phường Quốc Tử Giám - cũng tỏ ra bức xúc không kém. Đồng chí Luẩn cho biết: Công an phường đã nhiều lần xử lý đối với Sần Thiện Cường, tuy nhiên mức độ vi phạm chưa đến mức xử lý hình sự nên chỉ cảnh cáo, răn đe, Công an phường đã có văn bản báo cáo Công an quận.

Vừa qua, Công an phường đã mời gia đình Cường đến yêu cầu có các biện pháp giáo dục và đưa đi chữa bệnh nhưng đâu vẫn hoàn đó.

Sáng 2/8, ông Nguyễn Vi Hùng - Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống TNXH TP Hà Nội - cho biết: Đây là điểm rất vướng mắc từ trước tới nay, tuy nhiên, hiện tại thành phố Hà Nội đã xây dựng xong một trung tâm chữa bệnh dành cho các đối tượng nhiễm HIV giai đoạn cuối.

Bắt đầu từ tháng Chín, Trung tâm sẽ đi vào hoạt động, những đối tượng trên (Hà Nội có khoảng 100 đối tượng) sẽ bị cưỡng chế, bắt buộc đưa vào đây quản lý chữa bệnh rất nghiêm ngặt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá