Hà Nội: Giảm án, tha tù cho hơn 200 phạm nhân

TPO - Hơn 200 phạm nhân vừa được xét giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù trước thời hạn, trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014.

Các phạm nhân nhận quyết định giảm án, tha tù tại Trại tạm giam số 1 Hà Nội sáng ngày 22/1.
Các phạm nhân nhận quyết định giảm án, tha tù tại Trại tạm giam số 1 Hà Nội sáng ngày 22/1.
Ngày 22/1, Hội đồng xét giảm án, tha tù thành phố Hà Nội công bố quyết định xét giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù trước thời hạn dịp Tết Quý Tỵ 2013 cho 230 phạm nhân đang chấp hành án tại các trại tạm giam do Công an TP quản lý.

Cụ thể, Trại tạm giam số 1 là 145 phạm nhân, số 2: 53 phạm nhân, số 3: 32 phạm nhân.

 

Quy trình xét duyệt giảm án, tha tù được tiến hành công khai, dân chủ, chính xác. Phạm nhân được đề xuất lên Hội đồng xét duyệt TP Hà Nội để giảm án, ân xá trong dịp này là những phạm nhân mang án nhẹ, cải tạo tốt đã được ký quyết định giảm án.

Trong đó, giảm hết án cho 57 phạm nhân, giảm từ 1 đến 8 tháng cho 173 phạm nhân (giảm 8 tháng 1 phạm nhân; giảm 6 tháng 13 phạm nhân; giảm 5 tháng 7 phạm nhân; giảm 4 tháng đối với 15 phạm nhân; giảm 3 tháng đối với 48 phạm nhân; giảm 2 tháng đối với 46 phạm nhân; giảm 1 tháng đối với 40 phạm nhân.

 

Dự lễ tại Trại tạm giam số 1 Hà Nội sáng ngày 22/1, Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc công an TP Hà Nội chúc mừng các phạm nhân được xét giảm án lần này và mong muốn những phạm nhân ở lại cải tạo, chấp hành tốt để tiếp tục được xem xét giảm án trong đợt tiếp theo.

Ông Toản cũng đề nghị trại tạm giam số 1 Hà Nội thời gian tới tiếp tục quan tâm đến các phạm nhân để họ phấn đấu được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Phạm nhân Vũ Thị Loan, thay mặt các phạm nhân được nhận quyết định giảm án đợt này, bày tỏ lòng biết ơn chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những người từng có hành vi vi phạm pháp luật; cảm ơn sự động viên, quan tâm, giúp đỡ kịp thời của các giám thị, tạo điều kiện cho phạm nhân thực sự ăn năn hối cải, yên tâm lao động, cải tạo, vượt qua quá khứ lầm lỗi, sớm đoàn tụ với gia đình, hòa nhập cộng đồng, xã hội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá