Hà Nội: Hàng chục gia đình bị mất trộm đồng hồ nước

Đêm 22/5, nhiều người dân ở tổ dân phố 11 phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội hốt hoảng khi phát hiện đồng hồ nước của gia đình mình đã tự nhiên… không cánh mà bay.

Bọn trộm có thể phá các hòm bảo vệ đồng hồ nước dễ như trở bàn tay.

Theo ông Nguyễn Viết Vọng, tổ trưởng tổ dân phố 11, chỉ trong một đêm bọn đạo chích đã tới “hỏi thăm” 5 hộ gia đình. Đó là các số nhà 2, 3, 9 (hai đồng hồ nước) tại ngõ 81 ngách 64 và số nhà 3 ngõ 81 ngách 60.

Điều đáng nói là các hộ dân này đã gia cố cho hòm đựng đồng hồ nước nhiều loại khoá được quảng cáo là chống kìm cộng lực để đề phòng bị cắt trộm.

Đến nay, các hộ gia đình kể trên đã được Xí nghiệp Cấp nước quận Cầu Giấy tiến hành nối đường ống nước cho người dân sử dụng, và tất nhiên, người dân sẽ phải đóng tiền để được lắp đặt đồng hồ nước mới.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra việc đạo chích “xơi tái” đồng hồ nước trong các khu dân cư. Số tiền để lắp đặt những chiếc đồng hồ này tuy không lớn nhưng sự việc trên như thêm một minh chứng cho những lời phàn nàn của người dân về độ mất an toàn của việc tiến hành lắp đặt đồng hồ nước phía ngoài nhà dân, không có người bảo vệ.

Trong khi đó, việc phá bỏ những chiếc khoá bảo vệ hoặc các hòm bảo vệ đều… dễ như trở bàn tay.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng