Hà Nội: Kẻ mạo danh “nữ thanh tra TANDTC” lĩnh 8 năm tù giam

(TP – Hà Nội)- Ngày 9/3, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Minh – một kẻ mạo danh là cán bộ thanh tra TANDTC để chiếm đoạt 644 triệu đồng “chạy án” - 8 năm tù giam về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tháng 10/2002, biết gia đình ông Ngụy Văn Liên (trú tại quận 5, TP HCM) bị xử thua kiện trong vụ án dân sự tranh chấp ngôi nhà số 105 đường Chu Văn An, quận 6, Minh đã tự giới thiệu là cán bộ thanh tra của TANDTC có khả năng “chạy án” giúp gia đình ông Liên thắng kiện, rồi nhận từ gia đình “khổ chủ” 424 triệu đồng.

Cũng với thủ đoạn trên, tháng 6/2003, Minh đã nhận 220 triệu đồng và 300 USD của bà Liêu Ngọc Anh, trú tại đường Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận, để “chạy” một vụ án tranh chấp 336m2 đất. Tháng 2/2004, phát hiện hành vi lừa đảo của Minh, bà Anh đã làm đơn tố cáo đến CA TP Hà Nội. Và, kết quả điều tra đã cho thấy, thị Minh chỉ là người đàn bà vô công rồi nghề, sinh năm 1960, trú tại ngõ chợ Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Ngoài hình phạt tù, Minh còn bị buộc bồi thường số tiền 644 triệu đồng cho các nạn nhân. 

Bình Thuận: Hoãn phúc thẩm vụ kiện ông Lê Tú Hoàng

(TP - Bình Thuận) - Phiên tòa phúc thẩm TAND tỉnh Bình Thuận sáng 9/3, vụ bà Nguyễn Thị Thu Thủy kiện ông Lê Tú Hoàng (Phó chủ tịch tỉnh đã về hưu) tạm hoãn theo yêu cầu của bà Thủy. Bà Thủy trình bày do bị đơn đã vắng mặt ở phiên xử sơ thẩm, nay tiếp tục vắng nên bà không tham gia tố tụng dù bị đơn có yêu cầu xử vắng mặt.

Ngày 28/10/2004, Tòa án Phan Thiết đã xử sơ thẩm vụ kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại về nhân thân do danh dự bị xúc phạm, nguyên đơn Nguyễn Thị Thu Thủy cho rằng ông Lê Tú Hoàng đã xúc phạm cả gia đình bà khi ông Lê Tú Hoàng (lúc còn tại chức) đã phát biểu với PV báo Pháp luật TP.HCM về cái chết của chồng bà là “nghe đâu vì bị SIDA”. Chồng bà Thủy là ông NTT. – giám đốc khách sạn Phan Thiết thuộc Cty Du lịch tỉnh - tự tử chết trong khi UBND tỉnh đang kiểm điểm về các sai phạm tại đơn vị này.

Trong phiên sơ thẩm, HĐXX đã tuyên bác yêu cầu của bà Thủy vì ông Lê Tú Hoàng không trực tiếp xâm phạm quyền nhân thân của bà Thủy và các con.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá