Hà Nội: Khám xét cơ sở thẩm mỹ Hồng Chi

(TPO) Sáng nay (22/4), cơ quan điều tra phối hợp với các lực lượng chuyên môn nghiệp vụ đã tiến hành khám xét cơ sở thẩm mỹ Hồng Chi tại số 1 dốc ga Long Biên (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trước đó, ngày 19/4, nhân viên cơ sở thẩm mỹ Hồng Chi đã nhận bơm silicon nâng ngực cho chị Nguyễn Thị Kim Hoa với giá 16 triệu đồng. Sau vài giờ “làm đẹp” tại cơ sở thẩm mỹ này, chị Hoa đã tử vong khi được đưa vào bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu.

Theo cơ quan điều tra, người đứng chủ sở hữu căn nhà ở số 1 dốc ga Long Biên là bà Nguyễn Thị Lý cùng con trai là Nguyễn Ngọc Giao (hiện ở 35 phố Hàng Đậu, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Từ ngày 23/2/2002, Phạm Thị Kim Chi có ký hợp đồng thuê nhà của bà Lý để mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ. Từ đó đến nay, dù không được phép nhưng “bà chủ” Kim Chi vẫn tuyển nhân viên và nhận làm đẹp “chui” cho những chị em có nhu cầu “lên đời” vòng 1.

Qua kiểm tra, công an đã thu giữ nhiều giấy tờ có liên quan đến dịch vụ nâng ngực cùng các hóa đơn mua thuốc để phục vụ cho hoạt động này. Ngoài ra, lực lượng kiểm tra còn phát hiện 1 sổ tiết kiệm, 1 giấy viết tay mua 400 m2 đất mang tên chủ sở hữu Phạm Thị Kim Chi, giấy mua ôtô trị giá 25.000 USD và một số đồ trang sức khác.

Đặc biệt, cơ quan điều tra còn thu giữ một số giấy tờ, chứng chỉ mang tên Nguyễn Hữu Hưng, sinh ngày 10/12/1966 tại Quảng Nam. Đó là giấy chứng nhận Thạc sĩ Y học, giấy chứng nhận đã học bồi dưỡng bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, chứng chỉ bổ túc kiến thức về phẫu thuật tạo hình do trường ĐH Y Hà Nội cấp năm 1995, giấy chứng nhận đã tham gia lớp tập huấn quốc gia về ứng dụng laser trong y học tại Quân y Tổng cục Chính trị năm 1996.

Tuy nhiên, trong số những giấy tờ được phát hiện, cơ quan điều tra không tìm thấy bất cứ giấy tờ nào khẳng định Phạm Thị Kim Chi - người trực tiếp bơm silicon nâng ngực, gây tử vong cho chị Hoa - có tư cách pháp nhân và được phép kinh doanh loại hình dịch vụ này.

Sau khi xảy ra vụ việc, Phạm Thị Kim Chi đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Vì vậy, theo thông tin mới nhất mà chúng tôi vừa nhận được, công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa ký lệnh khởi tố điều tra vụ án làm chết người, cũng như ra lệnh bắt khẩn cấp Phạm Thị Kim Chi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá