Hà Nội : Khởi tố vụ án côn đồ tấn công nhà báo

Hôm nay, 2/10, Thượng tá Phạm Trọng Đạt- Trưởng Công an quận Ba Đình cho biết, cơ quan Công an đã khởi tố vụ án về hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng để tiếp tục điều tra, làm rõ những đối tượng tham gia.

>> Hốt gọn băng côn đồ tấn công các nhà báo

Trong vụ án này, hành vi gây án của các đối tượng là đặc biệt nghiêm trọng, sử dụng hung khí với chủ đích gây thương tích nặng cho người bị tấn công nên cơ quan công an xác định đây là trọng án.

Bốn phóng viên bị côn đồ tấn công lúc 1h sáng 28/9 tại cổng trường Đại học Y tế cộng đồng (đường Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) gồm Trần Công Hùng - báo Tiền phong, Đinh Công Tiến - báo An ninh Thủ đô, Trần Quang Huy - báo Lao động & Xã hội, Lê Quý Dương - báo Pháp luật.

Cũng theo Thượng tá Đạt, cho tới thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra đã sàng lọc, gọi hỏi 15 đối tượng trong tổng số 27- 28 đối tượng có tham gia vụ việc trên. Hầu hết các đối tượng này đều ở trong lứa tuổi còn rất trẻ, chỉ mới trên dưới 20 tuổi và đều là thanh thiếu niên đua đòi; không ít đối tượng đã từng có tiền sự về việc đánh nhau, gây rối trật tự công công và bị công an phường xử lý hành chính.

Qua kết quả điều tra, xác minh ban đầu, có 4 đối tượng bị cơ quan công an tạm giữ và tiến hành khám xét nơi ở; các đối tượng này đã khai nhận trực tiếp ra tay, sử dụng gậy gỗ và tuýp nước hành hung, gây thương tích cho phóng viên. Với số đối tượng này, cơ quan điều tra cho biết đã báo cáo lên Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an Hà Nội đề xuất hình thức xử lý cao nhất theo quy định của pháp luật.

Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan công an xác định có khoảng 3 nhóm thanh niên từ nhiều hướng đến tập trung tại địa điểm trên vào đúng thời gian xảy ra vụ việc. Hiện nay, các điều tra viên đang khẩn trương tiếp tục truy xét khoảng 10 đối tượng còn lại để xác minh mức độ liên quan.

Ngoài ra, còn đấu tranh làm rõ đối tượng nào giữ vai trò chính, tổ chức và gọi các nhóm thanh niên đến tham gia. Do tính chất nghiêm trọng của vụ án, Công an Hà Nội sẽ tập trung các lực lượng nghiệp vụ để phá án trong thời gian sớm nhất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá